Yên Khánh: Đón nhận, tư vấn, hướng nghiệp cho trên 200 quân nhân xuất ngũ trở về địa phương năm 2022

Thứ Tư, 26/01/2022

Ngày 26/1, UBND huyện Yên Khánh đã tổ chức lễ đón nhận, tư vấn, giới thiệu việc làm cho quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự xuất ngũ trở về địa phương của huyện Yên Khánh năm 2022.

Quân nhân xuất ngũ được cung cấp, tư vấn các thông tin liên quan đến việc làm.

Sau khi nhập ngũ, 244 quân nhân của huyện Yên Khánh đã trải qua quá trình huấn luyện, tích cực rèn luyện, tu dưỡng, thực hiện tốt nhiệm vụ mà quân đội giao cho.

Đến nay, sau 2 năm huấn luyện, 244 quân nhân của huyện Yên Khánh đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự, trong đó có 34 quân nhân tiếp tục học tập, phát triển trong quân đội; 12 quân nhân được kết nạp Đảng, 32 quân nhân được khen thưởng trong thời gian tại ngũ…góp phần tô thắm thêm truyền thống của quê hương Yên Khánh anh hùng.

Tại buổi tư vấn, đã có trên 200 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự xuất ngũ trở về địa phương đã được đại diện Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; Trung tâm Dịch vụ việc làm và một số doanh nghiệp cung cấp các thông tin về chính sách hỗ trợ của Nhà nước, của tỉnh cho bộ đội xuất ngũ trong lĩnh vực đào tạo nghề, giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động, vay vốn tạo việc làm…

Đồng thời, cung cấp cho quân nhân xuất ngũ các thông tin về thị trường lao động, giới thiệu các khóa học nghề để quân nhân sau khi xuất ngũ sẽ lựa chọn cho mình được hướng đi nghề nghiệp phù hợp.

Trong thời gian tới, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh sẽ tích cực kết nối với các doanh nghiệp để kết nối cơ hội việc làm trong và ngoài nước với mong muốn tạo cơ hội việc làm phù hợp cho quân nhân xuất ngũ ổn định cuộc sống.

Tin, ảnh: Đào Hằng

 

Liên kết website