Yên Khánh sôi nổi các hoạt động phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích, xâm hại trẻ em.

Thứ Bảy, 27/03/2021

Xác định công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi và của cộng đồng về phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích và xâm hại trẻ em là một trong những nhiệm vụ hàng đầu của Đoàn thanh niên. Theo đó, Đoàn thanh niên Huyện Yên Khánh đã có những cách làm mới, cách làm hay trong việc tuyên truyền phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích cho các em thanh thiếu nhi trên địa bàn. 

Ngày 27/3, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn - Hội 18 xã, Thị trấn thực hiện tuyên truyền phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích cho các em bằng nhiều hình thức: Tuyên truyền lồng ghép các buổi nói chuyện chuyên đề trong giờ ngoại khóa, trình chiếu video, phát tờ rơi, chơi trò chơi tìm hiểu về kiến thức, cắm biển cảnh báo đuối nước,... Qua đó, góp phần trang bị các kỹ năng cơ bản để các em có thể vận dụng vào trong thực tiễn.

YK

Giảng viên trao đổi thực hành với các học sinh tại buổi tuyên truyền

Thông qua các buổi sinh hoạt Chi đoàn, các tuyên truyền viên đã nêu ra những nguyên nhân chủ yếu gây đuối nước và tai nạn thương tích cho trẻ em bao như: Sự thiếu kiến thức, bất cẩn của người lớn, các trang thiết bị an toàn cho trẻ em chưa được sử dụng phổ biến, môi trường xã hội vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn, thương tích trẻ em tại gia đình và cộng đồng, kinh phí cho việc thực hiện công tác phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em ở địa phương còn hạn chế... Đồng thời, hướng dẫn các kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu khi nạn nhân bị đuối nước, kỹ năng thoát thân khi bị nạn nhân ôm, bám, các cách xử lý và sơ cứu khi gặp tai nạn, một số biện pháp phòng tránh té ngã, bỏng, tai nạn giao thông cho trẻ em; phòng tránh tai nạn do vật sắc nhọn gây ra; phòng tránh ngạt, tắt đường thở, tai nạn đuối nước ở trẻ em… từ đó vận dụng vào thực tế để bảo đảm an toàn cho bản thân hoặc trợ giúp những trường hợp đuối nước và tai nạn thương tích./.

Tin, ảnh: Huyện đoàn Yên Khánh

Liên kết website