Chàng thanh niên công giáo đam mê chạm trổ hoa văn trên gỗ

Thứ Sáu, 26/11/2021

Từng làm đủ nghề để kiếm sống, loay hoay trong tìm định hướng nghề nghiệp, nhưng với sự cần cù và niềm đam mê chạm trổ hoa văn trên gỗ, anh Lê Văn Giang (sinh năm 1993), xóm 12, Định Hóa, Kim Sơn đã vươn lên phát triển mô hình mộc dân dụng trên chính mảnh đất quê hương, dạy nghề và tạo việc làm cho thanh niên địa phương với thu nhập từ 9 triệu đồng/1 tháng.

thanh nien ks 

 Đoàn viên Lê Văn Giang, xóm 12, Định Hóa, Kim Sơn, Ninh Bình

Khi các ngành nghề khác bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp thì các đơn hàng, hợp đồng của anh Giang vẫn đều đặn được thực hiện, lợi nhuận thu được trừ chi phí là 200 triệu đồng/năm.

“Thời gian tới, với sự quan tâm của Đoàn Thanh niên các cấp, hỗ trợ về vốn theo nghị quyết 43 của HĐND tỉnh, tôi sẽ tiếp tục mở rộng mô hình để tiếp tục thực hiện niềm yêu thích tạo ra những sản phẩm nghệ thuật từ gỗ” – Anh Lê Văn Giang chia sẻ.

Hiện tại, các sản phẩm từ mô hình mộc dân dụng của thanh niên vùng giáo Lê Văn Giang như: giường, tủ, kệ gỗ, cầu thang, các sản phẩm trưng bày, trang trí với những họa tiết tinh tế, tỉ mỉ đang được nhiều người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh và trong cả nước ưa chuộng, đánh giá cao.

Nguồn vốn vay hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp theo nghị quyết 43 của HĐND tỉnh đã được Tỉnh đoàn Ninh Bình triển khai kịp thời tới cơ sở, là “phao cứu sinh” cho nhiều thanh niên ở các địa phương trên con đường tìm hướng đi lập nghiệp, góp phần tạo nên những mô hình phát triển kinh tế mới hiệu quả.

Thu Thảo

Liên kết website