Kim Sơn đón nhận, tư vấn việc làm cho quân nhân xuất ngũ

Thứ Sáu, 14/01/2022

Chiều 14/1, UBND huyện Kim Sơn tổ chức lễ đón nhận và tư vấn, giới thiệu việc làm cho quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Tới dự có đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; huyện Kim Sơn; đại diện một số cơ quan, doanh nghiệp và gần 350 quân nhân xuất ngũ.

Các đại biểu dự lễ đón nhận quân nhân xuất ngũ huyện Kim Sơn năm 2022.

Năm 2022, huyện Kim Sơn đón nhận 348 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Đây là những thanh niên ưu tú đã được học tập, rèn luyện ở các đơn vị quân đội nhân dân, công an nhân dân; đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trên các cương vị, chức trách được giao. Trong đó có 107 đồng chí được các cấp khen thưởng; 17 đồng chí được kết nạp vào Đảng tại đơn vị.

Tại lễ đón quân nhân, đại diện cấp ủy, chính quyền huyện Kim Sơn đã biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực, rèn luyện, phấn đấu của các quân nhân. Kết quả đó khẳng định được bản lĩnh, trí tuệ của tuổi trẻ Kim Sơn, tô thắm thêm truyền thống của quê hương anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Tư vấn, giới thiệu việc làm cho quân nhân xuất ngũ.

Đồng thời, mong muốn sau khi trở về địa phương, các quân nhân tiếp tục phát huy phẩm chất truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ", là lực lượng nòng cốt trong việc giữ gìn an ninh, chính trị và trật tự an toàn xã hội, tích cực lao động, sản xuất, tham gia các phong trào, hoạt động ở địa phương, góp phần xây dựng quê hương ngày càng đổi mới.

Nhân dịp này, huyện Kim Sơn đã tặng quà biểu dương những quân nhân xuất ngũ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại ngũ.

Trong chương trình, một số trung tâm giới thiệu việc làm, trường nghề, doanh nghiệp trên địa bàn đã phối hợp tư vấn, hướng nghiệp, đào tạo nghề, giúp quân nhân xuất ngũ sớm lựa chọn cho mình ngành nghề phù hợp, có thu nhập ổn định.

Tin, ảnh: Thái Học

Liên kết website