Trường THPT Hoa Lư A: Ra quân Chiến dịch tình nguyện "Hoa phượng đỏ”

Thứ Năm, 30/06/2022

Thực hiện Công văn 1665-CV/TĐTN-TTN-TH ngày 25/5/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về việc thành lập đội hình tình nguyện tham gia Chiến dịch Hoa Phượng đỏ năm 2022. Ngày 15/6/2022, Huyện đoàn Hoa Lư đã tổ chức ra quân chiến dịch tình nguyện “Hoa Phượng đỏ” năm 2022 tại Trường THPT Hoa Lư A.

 

 

z3660675607397 4418b9ab7676cddf50126a6f9a65f170

Chiến sỹ Hoa phượng đỏ trường THPT Hoa Lư A hỗ trợ giáo dục kỹ năng cho thanh thiếu nhi trong mô hình Hè trải nghiệm


Chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ” được triển khai rộng khắp tới các cán bộ, giáo viên trẻ, học sinh tại các trường THPT, TTGDNN-GDTX trên địa bàn huyện Hoa Lư với 3 đội TNTN, thu hút gần 218 đoàn viên, học sinh tham gia triển khai nhằm tạo môi trường để đoàn viên thanh niên khối trường học phát huy vai trò xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tình nguyện để trải nghiệm, trưởng thành và sáng tạo.

Trong đó, các bạn trẻ sẽ tham gia vào nhiều nội dung đa dạng, bổ ích như tình nguyện hỗ trợ giáo dục kỹ năng cho thanh thiếu nhi trong mô hình Hè trải nghiệm; bồi dưỡng tiếng Anh cho thiếu nhi trong dịp hè; tham gia các hoạt động uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa và thắp nến tri ân vào tối ngày 26/7; xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị; ôn tập văn hóa hè. Dịp này, Huyện đoàn phối hợp với Quỹ bảo trợ trẻ em trao 20 suất quà cho 20 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn học giỏi tại xã Ninh Khang.

Ngay sau lễ ra quân đã đồng loạt diễn ra các hoạt động: 60 thành viên đội TNTN đội Hoa phượng đỏ trường THPT Hoa Lư A vì cộng đồng tham gia trồng hoa làm đẹp Nghĩa trang liệt sỹ, vệ sinh môi trường trước và sau nghĩa trang liệt sĩ huyện và xóa điểm đen môi trường tại thôn 3, xã Trường Yên; 10 tình nguyện viên đội phóng viên Hoa phượng đỏ phân chia đến từng điểm hoạt động để ghi lại khoảnh khắc tình nguyện và câu chuyện trải nghiệm, trưởng thành của từng chiến sỹ. 

Trong khuôn khổ buổi ra quân, các đội TNTN đã được trao các phần quà khích lệ tinh thần và tuyên dương các thành viên tiêu biểu trong công tác tình nguyện ngày ra quân.

Tỉnh đoàn Ninh Bình

Liên kết website