Tuyên truyền phòng, chống rác thải nhựa và bảo vệ môi trường tại Hoa Lư

Thứ Ba, 21/03/2023

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn trong tổ chức các hoạt động phòng chống rác thải nhựa, huyện đoàn Hoa Lư đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, góp phần bảo vệ môi trường sống xanh - sạch - đẹp, tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân trong việc phòng chống tác hại của rác thải nhựa.

Ngày 21/3, Huyện đoàn Hoa Lư phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng, chống rác thải nhựa và bảo vệ môi trường tại xã Ninh Mỹ. Hội nghị đã thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên và người dân đến tham dự. Tại hội nghị, các đại biểu đã được cán bộ Chi cục Bảo vệ môi trường và biển đảo  truyền đạt các nội dung về phòng, chống rác thải nhựa. Trong đó, tập trung phổ biến những nội dung về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến bảo vệ môi trường và phòng, chống rác thải nhựa; tác hại của chất thải nhựa và túi ni lông khó phân hủy đối với môi trường; các giải pháp để phòng, chống rác thải nhựa và giảm thiểu tối đa tác hại của túi nilon...

Trong dịp này, Tỉnh đoàn Ninh Bình đã hỗ trợ 6 thùng phân loại rác thải nhựa, bàn giao mô hình "Thùng thu gom vỏ chai nhựa, vỏ lon" tại Khu di tích Cố đô Hoa Lư (xã Trường Yên) cho huyện đoàn Hoa Lư quản lý. Huyện đoàn Hoa Lư cũng ra mắt mô hình "Chợ giảm thiểu rác thải nhựa" tại chợ Ninh Mỹ và tặng 150 làn nhựa cho người dân. 

Tuyên truyền phòng, chống rác thải nhựa và bảo vệ môi trường tại Hoa Lư

(Đồng chí Lê Thị Mai Phương – Phó Bí thư Tỉnh đoàn dự hoạt động bàn giao mô hình

Thùng thu gom vỏ chai nhựa, vỏ lon tại Khu di tích Cố đô Hoa Lư)

Tuyên truyền phòng chống rác thải nhựa và bảo vệ môi trường tại Hoa Lư

(Mô hình "Chợ giảm thiểu rác thải nhựa" và tặng làn nhựa tại chợ Ninh Mỹ)

 

 Thông qua các hoạt động trên nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về tác hại của rác thải nhựa và kêu gọi cộng đồng cùng nhau thay đổi hành vi, thói quen sử dụng sản phẩm nhựa một lần, túi nilon khó phân hủy, góp phần giảm thiểu tác nhân gây ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe con người và hệ sinh thái.  

Đây là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; đồng thời hưởng ứng phong trào "Chống rác thải nhựa" năm 2023 trên địa bàn huyện và sẽ được nhân rộng, triển khai thực hiện tại 100% các xã, thị trấn còn lại.

Liên kết website