Yên Mô, Kim Sơn đón nhận, tư vấn, giới thiệu việc làm cho quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự

Thứ Tư, 11/01/2023

Sáng 11/1, Huyện đoàn Yên Mô phối hợp tổ chức lễ đón nhận, tư vấn, giới thiệu việc làm cho quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương năm 2023.

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng quân nhân đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Ảnh: Trường Giang

Dự buổi lễ có lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo huyện Yên Mô, lãnh đạo huyện đoàn, các doanh nghiệp tuyển dụng lao động, trên 160 quân nhân xuất ngũ và các thân nhân.

Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Yên Mô phát biểu chào đón, biểu dương và chúc mừng các quân nhân đã phấn đấu rèn luyện và hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương; đồng thời thông báo tình hình kinh tế-xã hội của huyện năm 2022. Đại diện các công ty, doanh nghiệp và ngành chức năng của huyện đã thông tin về chính sách vay vốn phát triển kinh tế, về nhu cầu tuyển sinh đào tạo các ngành nghề, nhu cầu tuyển dụng lao động, tư vấn về thị trường xuất khẩu lao động...

Nhằm tạo điều kiện giúp các thanh niên sau khi xuất ngũ được tiếp cận, khai thác thông tin thị trường lao động, trên cơ sở khảo sát nguyện vọng của các chiến sỹ, huyện Yên Mô đã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể liên hệ với các trường dạy nghề, công ty, doanh nghiệp tư vấn, giới thiệu, tạo việc làm cho các quân nhân sau khi xuất ngũ. 

Đây là việc làm hết sức ý nghĩa tổ chức Đoàn, không chỉ giúp thanh niên có được công việc, thu nhập ổn định mà còn góp phần xây dựng ý thức quốc phòng toàn dân và làm tốt công tác tư tưởng cho nhân dân, gia đình có con em lên đường nhập ngũ.

Huyện Yên Mô đón nhận tư vấn giới thiệu việc làm cho quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự

Các trường dạy nghề, doanh nghiệp tư vấn, giới thiệu học nghề, việc làm cho quân nhân xuất ngũ. Ảnh: Trường Giang

 

Trong số 167 quân nhân xuất ngũ năm nay, huyện Yên Mô có 9 đồng chí phấn đấu được kết nạp Đảng trong đơn vị; 26 đồng chí được tặng thưởng danh hiệu Chiến sỹ tiên tiến. Có 3 đồng chí được phong quân hàm Thượng sỹ; 65 đồng chí được phong quân hàm Trung sỹ; 15 đồng chí được phong quân hàm Hạ sỹ; 84 đồng chí được phong quân hàm Binh nhất.  

Nhân dịp này, lãnh đạo huyện Yên Mô đã tặng hoa cho đại diện quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự xuất ngũ.

* Chiều 11/1,Huyện đoàn Kim Sơn  phối hợp tổ chức lễ đón nhận và tư vấn, giới thiệu việc làm cho quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Tới dự có đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; huyện Kim Sơn; đại diện một số cơ quan, doanh nghiệp và các quân nhân xuất ngũ năm 2023.

Lãnh đạo UBND huyện Kim Sơn tặng quà cho quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Ảnh:Thái Học

 

Năm 2023, huyện Kim Sơn đón nhận 315 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Đây là những thanh niên ưu tú đã được học tập, rèn luyện ở các đơn vị quân đội nhân dân, công an nhân dân, đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trên các cương vị, chức trách được giao. Trong đó có 91 đồng chí được các cấp khen thưởng; 19 đồng chí được kết nạp vào Đảng tại đơn vị.

Tại lễ đón quân nhân, đại diện cấp ủy, chính quyền huyện Kim Sơn đã biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực, rèn luyện, phấn đấu của các quân nhân. Kết quả đó khẳng định được bản lĩnh, trí tuệ của tuổi trẻ Kim Sơn, tô thắm thêm truyền thống của quê hương.

Đồng thời, mong muốn sau khi trở về địa phương, các quân nhân tiếp tục phát huy phẩm chất, truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ", là lực lượng nòng cốt trong việc giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tích cực lao động, sản xuất, tham gia các phong trào, hoạt động ở địa phương, góp phần xây dựng quê hương ngày càng đổi mới. 

Nhân dịp này, huyện Kim Sơn đã tặng quà biểu dương những quân nhân xuất ngũ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại ngũ.

Cũng trong chương trình, một số trung tâm giới thiệu việc làm, trường nghề, doanh nghiệp trên địa bàn đã phối hợp tư vấn, hướng nghiệp, đào tạo nghề, giúp quân nhân xuất ngũ sớm lựa chọn cho mình ngành nghề phù hợp, có thu nhập ổn định.