Đoàn trường Cao đẳng Y Tế Ninh Bình tổ chức Hội nghị tuyên truyền ma tuý hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam

Thứ Hai, 07/11/2022

Hiện nay, ma túy đã và đang len lỏi vào môi trường học đường. Nhiều học sinh bị dụ dỗ, lôi kéo trở thành nạn nhân hoặc tham gia tàng trữ, mua bán, vận chuyển ma túy. Điều này tiềm ẩn những hệ lụy nghiêm trọng trong đời sống xã hội. Nhằm giúp học sinh hiểu rõ hơn về tác hại ma túy học đường đối với bản thân và xã hội, Đoàn Thanh niên đã phối hợp tổ chứ tuyên truyền ma tuý cho đoàn viên thanh niên trong nhà trường. Đây là hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam (9/11/2022).

Thời gian gần đây, có nhiều biểu hiện hoạt động ma túy đã và đang quay trở lại “len lỏi” vào trường học, mặc dù Đảng và Nhà nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có nhiều chủ trương, biện pháp nhằm tăng cường công tác đấu tranh phòng chống tệ nạn xã hội và ma túy học đường, đây là vấn đề gây nhức nhối cho xã hội và trở thành nỗi lo của nhiều gia đình.

các học viên được giới thiệu các loại ma túy đang lưu hành trái phép trên thị trường và tác hại của ma túy như: Hủy hoại sức khỏe, làm hao tốn tiền bạc của gia đình mà còn để lại nhiều hệ hụy cho giới trẻ; Người nghiện ma túy sức khoẻ sẽ bị ảnh hưởng: chức năng thải độc giảm, dẫn đến tình trạng suy nhược toàn thân, suy giảm sức lao động; trường hợp sử dụng ma tuý quá liều có thể bị đột tử để học sinh biết và phòng tránh.

Chương trình đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với học sinh tham gia. Công tác tuyên truyền ma túy học đường được nhà trường tổ chức linh hoạt gắn với các hoạt động kỹ năng sống có hiệu quả cao trong công tác giáo dục, thông qua chương trình đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức phòng ngừa, đấu tranh với tệ nạn ma túy ngay trong học đường của tuổi trẻ nhà trường, nói không với “Ma túy học đường”

 

Cùng chuyên mục
Liên kết website