Huyện đoàn Gia Viễn hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam tuyên truyền phòng chống ma túy cho đoàn viên, thanh niên

Thứ Năm, 03/11/2022

Hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam (9/11), Huyện đoàn Gia Viễn đã phối hợp với Công an huyện tổ chức Hội nghị Tuyên truyền, phòng chống tệ nạn ma túy trong thanh thiếu niên năm 2022.

Tại Hội nghị các đoàn viên, thanh niên đã được cán bộ Công an huyện thông tin về tình hình ma túy và các tai tệ nạn xã hội trên địa bàn huyện; tác hại của ma tuý và các chất kích thích đối với sức khỏe con người, đời sống xã hội; các nguyên nhân dẫn đến nghiện ma túy. Tuyên truyền, hướng dẫn đoàn viên nhận biết các dạng ma túy, các loại thuốc tân dược gây nghiện thường gặp; triệu chứng và biểu hiện của người nghiện ma túy; vai trò của gia đình, xã hội đối với việc giáo dục con em, người thân trong gia đình tránh xa các tai tệ nạn xã hội và tệ nạn ma túy; tăng cường công tác tuyên truyền và quản lý giáo dục con em nhất là lứa tuổi thanh thiếu niên nói không với ma túy...Việc tuyên truyền góp phần trang bị cho các đoàn viên; thanh niên có các kỹ năng để tự bảo vệ mình trước cái xấu trong xã hội.

Thông qua Hội nghị tuyên truyền, các đoàn viên, thanh niên được nâng cao kiến thức, hiểu biết về tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội, từ đó “nói không với ma túy”. Tích cực đấu tranh phòng, chống ma tuý, tội phạm ma túy, góp phần cùng với nhà trường thực hiện tốt mục tiêu giáo dục đào tạo toàn diện, xây dựng môi trường học đường trong sạch, lành mạnh, an toàn.

Liên kết website