Ninh Bình: Hơn 1.500 tân binh hăng hái lên đường nhập ngũ năm 2022

Thứ Tư, 16/02/2022

Trong không khí tưng bừng của ngày hội tòng quân, sáng 16/02, các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân năm 2022. Hơn 1.500 tân binh là những thanh niên ưu tú của các địa phương đã hăng hái lên đường nhập ngũ.

TPNB giao quân

Tới dự lễ giao nhận quân tại Thành phố Ninh Bình có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, UVBCHTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh; đồng chí Trịnh Như Lâm, TUV, UVBCHTƯ Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Ninh Bình; lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị có liên quan.

TPNB giao quân1

Năm 2022, tỉnh Ninh Bình có hơn 1.500 thanh niên nhập ngũ (trong đó Thành phố Ninh Bình 100, huyện Kim Sơn 305, Yên Khánh 262, Nho Quan 274, Yên Mô 218, Tam Điệp 71, Hoa Lư 98, Gia Viễn 240).Theo thống kê, số tân binh của tỉnh có sức khỏe loại 1, loại 2 đạt gần 77%, có trình độ văn hóa từ cấp 3 trở lên chiếm trên 65%. Các tân binh được giao về các đơn vị: Trung đoàn 165, Sư đoàn 312, Lữ đoàn 202 thuộc Quân đoàn 1; Lữ đoàn 144 thuộc Bộ Tổng tham mưu; Trung đoàn 209, Lữ đoàn Công binh 299 (Quân đoàn 1);  Bộ Tư lệnh bảo vệ lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Ninh Bình; Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Trung tâm huấn luyện Vùng 4 (Quân chủng Hải quân) và ngành Công an…

TPNB giao quân 2

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của tỉnh và các huyện, thành phố đã tặng tặng hoa chúc mừng và động viên các tân binh lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Đồng thời bày tỏ tin tưởng những thanh niên ưu tú của Ninh Bình sẽ tiếp tục phát huy tinh thần yêu nước, khắc phục mọi khó khăn, vững vàng ý chí, luôn phấn đấu học tập, tu dưỡng và rèn luyện tại các đơn vị.

Trong số các tân binh lên đường nhập ngũ đợt này, nhiều thanh niên đã tự nguyện viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự, thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống vẻ vang của chiến sỹ bộ đội cụ Hồ.

Trước đó, các ban, ngành, đoàn thể đặc biệt là tổ chức Đoàn các cấp cũng đã tổ chức chương trình gặp mặt, tặng quà động viên thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2022 tại thành phố Ninh Bình và các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh.

Thu Thảo

Liên kết website