Lễ ra mắt câu lạc bộ khoa học không gian sáng tạo trẻ Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy

Thứ Bảy, 10/09/2022

Nhằm cổ vũ, động viên ĐVTN trường học tham gia nghiên cứu khoa học, công nghệ, giúp các em phát huy được tính sáng tạo, phát triển năng lực nghiên cứu và nêu cao tinh thần tự học, tự tìm cách giải quyết khó khăn, vướng mắc để thúc đẩy quá trình tự hoàn thiện bản thân, Ngày 10/9/2022, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo Thành đoàn Ninh Bình thành lập câu lạc bộ khoa học sáng tạo trẻ trong trường học tại trường THPT chuyên Lương Văn Tụy

Với mô hình không gian sáng tạo trẻ, học sinh trong trường có thể học tập, nghiên cứu, sáng tạo các sản phẩm khoa học. Đây còn là nơi sinh hoạt định kỳ câu lạc bộ khoa học của trường. Đặc biệt, mô hình không gian sáng tạo trẻ càng trở nên ý nghĩa khi ngành giáo dục đang rất quan tâm đến việc triển khai hoạt động nghiên cứu khoa học và tổ chức cuộc thi KHKT trong các đơn vị giáo dục. Tại trường THPT chuyên Lương Văn Tụy nhiều mô hình được triển khai và như: Mô hình “Giấy và các sản phẩm từ giấy làm từ thân cây chuối và lá bồ đề khô.”; Mô hình “Hệ thống điều khiển thông minh cho nhà lưới”, mô hình “Hệ thống điện tử quản lý lớp học bằng phần mềm At home miễn phí”… Với sự vào cuộc của các giáo viên bộ môn Hóa, Lý, Công nghệ và tư duy sáng tạo của các bạn ĐVTN trường THPT chuyên Lương Văn Tụy đã chế tạo.

          Trong bối cảnh phát triển nhanh chóng như vũ bão của các cuộc cách mạng khoa học và công nghệ hiện đại, của nền kinh tế tri thức, nghiên cứu khoa học, sáng tạo những mô hình hay đã và đang thực sự trở thành lực lượng sản xuất trực tiếp. Việc thúc đẩy và tạo ra không gian để các mô hình sáng tạo trong các nhà trường được công bố và trưng bày là thực sự cần thiết, đó một trong những hoạt động trọng tâm của công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học.

Ban Phong trào

Liên kết website