Ứng dụng công nghệ thực tế ảo hỗ trợ mô hình kinh tế của thanh niên khởi nghiệp và tiêu thụ sản phẩm nông sản

Thứ Sáu, 14/10/2022

Với mục tiêu khuyến khích xây dựng phát triển mô hình kinh tế ứng dụng công nghệ hiện đại, chuyển đổi số, kết nối tiêu thụ nông sản cho thanh niên. Trong 2 ngày 12-13/10/2022, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Ninh Bình lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Ninh Bình phối hợp cùng Công ty Cổ phần thiết bị bay AgriDrone Việt Nam đã tổ chức triển lãm gian hàng Sàn giao dịch nông sản trên vũ trụ ảo AgriVerse tại Đại hội.

Nhằm hỗ trợ đoàn viên, thanh niên đưa sản phẩm lên nền tảng số, kết nối buôn bán nông sản, giúp thanh niên nông thôn tiếp cận với công nghệ mới, Tỉnh đoàn Ninh Bình đã phối hợp với công ty AgriDrone Việt Nam triển khai sàn giao dịch nông sản trên vũ trụ ảo AgriVerse và triển lãm tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh lần thứ XIV.

Đây là một sàn giao dịch mới, sử dụng công nghệ cao và đem lại nhiều tiện ích cho người dùng. 21 gian hàng với hàng chục sản phẩm nông nghiệp của thanh niên khởi nghiệp tại 08 huyện, thành đoàn đã được số hóa đưa lên sàn giao dịch nông sản trên vũ trụ ảo AgriVerse. Các gian hàng nông sản ảo nhận được sự đánh giá cao từ các cấp lãnh đạo và sự quan tâm từ đông đảo đoàn viên thanh niên và nhân dân.

Trong AgriVerse, đoàn viên, thanh niên có thể trưng bày sản phẩm, tham gia hội chợ triển lãm và gian hàng trực tuyến chuyên nghiệp, hiện đại; đồng thời được tiếp cận với hàng trăm triệu khách hàng tiềm năng trong nước và quốc tế mà không bị giới hạn về địa lý. Các gian hàng nông sản trên không gian thực tế ảo đều bao gồm các mặt hàng có giá cả, chất lượng, số điện thoại liên hệ rõ ràng. Qua đó đoàn viên thanh niên và nhân dân có thể đặt hàng sản phẩm nếu cần. Đây là một phương thức hỗ trợ đoàn viên, thanh niên nông thôn quảng bá và giới thiệu sản phẩm, giúp họ tiếp cận với công nghệ mới, ứng dụng thành quả của cách mạng khoa học công nghiệp 4.0 vào thực tiễn.

Sàn nông sản ảo đã tạo sự khuyến khích ứng dụng công nghệ hiện đại, chuyển đổi số các mô hình kinh tế, hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho thanh niên.

Ban Phong trào

Liên kết website