Tổng kết cuộc thi Thanh niên khởi nghiệp sáng tạo năm 2022

Thứ Sáu, 28/10/2022

Ngày 28/10/2022, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức tổng kết tổ chức Cuộc thi Thanh niên khởi nghiệp sáng tạo và trao quyết định hỗ trợ vốn vay cho thanh niên khởi nghiệp năm 2022. Cuộc thi được tổ chức nhằm cổ vũ, khuyến khích và xây dựng tinh thần khởi nghiệp, lập nghiệp, tham gia phát triển kinh tế của đoàn viên, thanh niên nói chung; tạo lập môi trường thuận lợi để thúc đẩy, hỗ trợ thanh niên nông thôn nói riêng trong quá trình khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, phát triển tài nguyên bản địa, hình thành các sản phẩm đặc trưng, tham gia hiệu quả chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”.

Cuộc thi đã thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia với các lĩnh vực: Phát triển nông nghiệp ứng dụng khoa học kỹ thuật, phát huy tài nguyên bản địa thông qua trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản, lâm nghiệp, công nghiệp bảo quản, chế biến, làng nghề, thiết bị nông nghiệp; Bảo vệ môi trường: Khuyến khích các dự án ý tưởng ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp, bảo vệ môi trường và tận dụng tài nguyên bản địa; Bảo tồn văn hóa dân tộc: Thông qua phát triển ngành nghề, sản phẩm truyền thống, khai thác du lịch cộng đồng. Trải qua 03 vòng thi, Ban giám khảo đã đánh giá, chấm điểm và lựa chọn 12 dự án, ý tưởng tiêu biểu xuất sắc nhất vào vòng chung kết.

Tại vòng thi chung kết, các tác giả, nhóm tác giả dự thi trình bày bài thuyết trình dự án sáng tạo khởi nghiệp của mình và trả lời các câu hỏi do Ban Giám khảo đưa ra. Các dự án vào chung kết đều có chất lượng tốt, đa dạng, đáp ứng các tiêu chí của cuộc thi, mang nét đặc trưng của vùng miền, ứng dụng công nghệ vào sản xuất tạo ra những sản phẩm mang tính thương hiệu cho quê hương và nhận được sự quan tâm của Ban giám khảo cũng như các mối quan hệ hợp tác của các doanh nhân, doanh nghiệp trong triển khai các ý tưởng,dự án của mình.

Kết thúc cuộc thi Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 06 giải khuyến khích cho tác giả và nhóm tác giả. Đồng thời Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cũng trao quyết định hỗ trợ vốn cho các dự án đạt giải nhằm giúp phát triển các dự án trong tương lai.

Thông qua cuộc thi tạo được sự kết nối, thu hút sự hỗ trợ, đầu tư của các đơn vị doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đối với các ý tưởng, đề án khởi nghiệp của thanh niên.

Ban Phong trào Tỉnh đoàn

Liên kết website