Tỉnh đoàn Ninh Bình hỗ trợ các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Thứ Hai, 14/11/2022

Phát huy vai trò tiên phong, xung kích của tuổi trẻ trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo,và xác định công tác hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp lập nghiệp là một trong những nhiệm vụ trong tâm của chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Năm 2022, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tiếp tục quan tâm, hỗ trợ xây dựng các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho đoàn viên thanh niên.

Trên cơ sở đăng ký và qua quá trình khảo sát, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã lựa chọn các dự án khởi nghiệp của đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh để hỗ trợ kinh phí, giống, nguyên vật liệu, trang thiết bị, máy móc và phối hợp với ngân hàng chính sách xã hội triển khai cho đoàn viên, thanh niên vay vốn khởi nghiệp.

Công ty TNHH dược liệu Tâm Phúc – mô hình nuôi nấm đông trùng hạ thảo của anh Ngô Minh Đạt – phường Phúc Thành, thành phố Ninh Bình có 5 phòng nuôi trồng với máy móc thiết bị hiện đại. Hiện nay, hệ thống phân phối của sản phẩm của Tâm Phúc đã trải khắp Ninh Bình, các sản phẩm cũng đã được phân phối trên website và một số sàn thương mại điện tử, được người tiêu dùng quan tâm.

Mô hình VAC của thanh niên Bùi Văn Chung, xã Gia Xuân, huyện Gia Viễn là một trong số các dự án được Tỉnh đoàn Ninh Bình hỗ trợ 100 triệu tiền vốn để phát triển. Qua quá trình tìm hiểu và được tập huấn về các kỹ thuật khoa học mới, anh đã mạnh dạn áp dụng công nghệ số vào quá trình sản xuất và nuôi trồng cho thu hoạch cao.

          Đổi mới trong sản xuất các sản phẩm liên quan đến may mặc, tạo công ăn việc làm cho bà con trong xã cũng như tìm đầu ra cho sản phẩm là điều trăn trở của anh Dương Văn Hà, xã Khánh Thịnh, huyện Yên Mô. Nhận được sự hỗ trợ của Tỉnh đoàn Ninh Bình với số vốn 50 triệu, anh Hà đã mạnh dạn đầu tư máy móc hiện đại để đổi mới mẫu mã các loại mũ của cơ sở. Hiện nay, các sản phẩm của cơ sở anh Hà đã được đưa lên các trang bán hàng online như shoppee, lazada… và được nhiều người tiêu dùng biết đến với mẫu mã đa dạng, giá thành rẻ.

Các dự án được hỗ trợ đã  góp phần nâng cao và phát huy trách nhiệm của tổ chức Đoàn trong hỗ trợ đoàn viên thanh niên khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo. Qua đó giúp đoàn viên thanh niên làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương, lan tỏa mạnh mẽ tinh thần khởi nghiệp lập nghiệp, góp phần không nhỏ trong quá trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh.

Ban Phong Trào

 

Liên kết website