Khởi nghiệp từ giống cây trồng

Chủ Nhật, 13/03/2022

Sinh ra và lớn lên ở vùng đất cằn thuộc thôn Đông Chi Phong, xã Gia Trung, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình, thanh niên Ngô Hồng Việt luôn trăn trở làm thế nào để có thể giúp quê hương mình phát triển từ chính nghề nông. Chính vì thế mà anh đã dày công nghiên cứu và trồng các giống cây trồng trên địa bàn huyện Gia Viễn. Mô hình đã truyền lửa cho phong trào phát triển kinh tế tại địa phương, mang lại thu nhập ổn định, giải quyết việc làm cho nhiều thanh niên trong vùng.

 

Mô hình vườn cây giống của anh Ngô Hồng Việt

Đam mê với các loại cây trồng, anh thực hiện hóa niềm đam mê của mình tại quê nhà và làm chủ công việc của bản thân. Đầu năm 2022, sau thời gian dài suy nghĩ, tìm hiểu anh quyết định đầu tư xây dựng mô hình vườn ươm giống cây trồng tại địa phương, trong đó tập trung chủ yếu vào trồng một số loại cây ăn quả phù hợp với thổ nhưỡng ở địa phương và phát triển một số giống cây trồng mới độc, lạ với mong muốn ngoài việc phát triển kinh tế còn phủ xanh tình trạng đất nông nghiệp bỏ hoang tại địa phương.

Ban đầu không có nhiều kiến thức trong lĩnh vực nông nghiệp, thời gian đầu, anh Việt phải tự tìm hiểu các tài liệu về nông nghiệp về cây dược liệu trên mạng Internet và tham gia các lớp tập huấn thanh niên làm nông nghiệp giỏi của xã, hay Huyện đoàn.

Anh Việt chia sẻ, khó khăn nhất trong khởi nghiệp của thanh niên hiện nay là nguồn vốn và đầu ra của sản phẩm. Vì vậy bản thân anh nói riêng và nhiều thanh niên khác nói chung rất mong muốn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện nhiều hơn nữa về nguồn vốn để khởi nghiệp. Đầu năm 2022, mô hình khởi nghiệp của anh Việt đã được Tỉnh đoàn hỗ trợ thêm nguồn vốn vay 50 triệu giúp anh ổn định và mở rộng sản xuất.

Ban Phong trào

Liên kết website