THẮP NẾN TRI ÂN CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ TẠI CÁC HUYỆN, THÀNH PHỐ

Thứ Năm, 18/08/2022

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ, tối 26/7, Tỉnh đoàn chỉ đạo các cấp bộ Đoàn tổ chức Lễ dâng hương và thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại tất cả các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Yên Khánh, đồng chí Trịnh Như Lâm, TUV, UVBCHTW Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, Cục chính trị-Quân khu 3; lãnh đạo huyện Yên Khánh; đại diện các cơ quan, đơn vị và đông đảo nhân dân đã kính cẩn nghiêng mình, đặt vòng hoa, dâng hương, thắp nến tri ân tưởng nhớ công lao to lớn, sự hi sinh cao cả của các Anh hùng liệt sĩ cho nền độc lập tự do của dân tộc.

Đồng chí Trịnh Như Lâm - TUV, UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn dự hoạt động thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Yên Khánh

Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Yên Khánh là nơi yên nghỉ của gần 900 liệt sĩ. Trong các cuộc kháng chiến trường kỳ của đất nước, trên 2.500 người con quê hương Yên Khánh đã anh dũng hy sinh, được công nhận là liệt sĩ.

Với sự trang nghiêm, lòng thành kính, những bông hoa tươi thắm, nén hương thơm và những ngọn nến thắp sáng được kính cẩn dâng lên các phần mộ của các Anh hùng liệt sĩ, thể hiện lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc của tuổi trẻ hôm nay đối với các thế hệ đi trước.

Tại Nghĩa trang liệt sĩ phường Phúc Thành, thành phố Ninh Bình, đồng chí Bùi Chính Thức, Phó Bí thư Tỉnh đoàn; lãnh đạo thành phố và các Hội, đoàn thể, lực lượng vũ trang cùng người dân địa phương đã dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ.

Đồng chí Bùi Chính Thức - Phó Bí thư Tỉnh đoàn dự hoạt động thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sĩ phường Phúc Thành, thành phố Ninh Bình

Nghĩa trang liệt sĩ phường Phúc Thành hiện là nơi an nghỉ của trên 230 liệt sĩ. Thời gian qua, Tỉnh đoàn Ninh Bình đã phối hợp với chính quyền các cấp và các Hội, đoàn thể, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho gia đình chính sách, người có công; tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường, chỉnh trang khuôn viên Nghĩa trang, Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, thiết thực tri ân, ghi nhớ và tôn vinh công ơn các Anh hùng liệt sĩ.

* Tại Nghĩa trang liệt sỹ xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, nơi yên nghỉ của hơn 90 người con quê hương, lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ được tổ chức trang nghiêm, thành kính. Trước đài tưởng niệm, các đại biểu đã ôn lại những tháng năm hào hùng của dân tộc, tưởng nhớ công lao của các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc; trân trọng những giá trị cao đẹp của quá khứ, hướng tới tương lai tươi sáng.

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ, những ngày qua, hơn 400 đoàn viên thanh niên xã Ninh Hải tích tham gia chăm sóc, chỉnh trang Nghĩa trang liệt sĩ, đài tưởng niệm liệt sĩ, tham gia dọn vệ sinh môi trường tuyến đường thanh niên (dài hơn 1 km, từ  trụ sở UBND xã đến cầu Đập), phối hợp với các tổ chức hội, đoàn thể địa phương thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công. 

* Tại huyện Kim Sơn, lễ thắp nến tri ân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ được tổ chức tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện. Tại buổi lễ, Huyện đoàn, Hội LHTN Việt Nam huyện cùng Ban trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện đã tặng 15 suất quà cho các thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng.

Ngay sau đó, tuổi trẻ huyện Kim Sơn cùng các đại biểu đã thành kính dâng hương, dâng hoa, thắp nến tại bia ghi danh và những phần mộ liệt sĩ để tỏ lòng biết ơn sự hy sinh cao đẹp cho Tổ quốc của các vị anh hùng dân tộc. 

Lễ thắp nến tri ân, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ cũng được tổ chức trang trọng tại Nghĩa trang liệt sĩ các huyện Nho Quan, Yên Mô, Gia Viễn và thành phố Tam Điệp.

Đây là hành trình ý nghĩa tìm về những giá trị nhân văn cao đẹp của nguồn cội, qua đó góp phần giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, tiếp bước cha anh dựng xây quê hương, đất nước ngày thêm phát triển, đẹp giàu.

* Một số hình ảnh 

Cùng chuyên mục
Liên kết website