TỈNH ĐOÀN NINH BÌNH TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU HỘI DOANH NHÂN TRẺ TỈNH NINH BÌNH VỚI “SINH VIÊN 5 TỐT”

Thứ Sáu, 13/10/2023

Trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 78 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/1945-13/10/2023), sáng ngày 12/10/2023, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức chương trình Giao lưu giữa Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Ninh Bình với “Sinh viên 5 tốt” sau tuyên dương. Đến dự và trao đổi tại chương trình có đồng chí Nguyễn Đức Hiệp, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; đồng chí Lê Thị Mai Phương, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, anh Nguyễn Văn Đăng, chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh và các anh, chị Ủy viên Hội Doanh nhân trẻ, câu lạc bộ đầu tư khởi nghiệp tỉnh cùng 34 bạn “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh.

 

 

Chương trình diễn ra với không khí cởi mở, trao đổi, chia sẻ những kiến thức, những bài học, kinh nghiệm về khởi nghiệp và lập nghiệp thành công của các doanh nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cho các bạn sinh viên; chia sẻ những khó khăn, thách thức trong học tập và cơ hội tìm kiếm việc làm của sinh viên sau khi ra trường trong thời buổi hiện nay. Tại chương trình anh Nguyễn Văn Đăng, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Ninh Bình khẳng định sẽ cùng với Hội Doanh nhân trẻ tạo điều kiện, hỗ trợ các bạn “Sinh viên 5 tốt” được thực tập, kiến tập, thử việc tại các doanh nghiệp trong trước khi tìm kiếm việc làm chính thức cho mình đồng thời hỗ trợ, tạo điều kiện cho các bạn sinh viên được nghiên cứu, sử dụng máy móc, nhà xưởng để thực hành phục vụ cho việc học tập. Cũng tại chương trình các bạn sinh viên cũng kết nối, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hiệu quả trong học tập, nghiên cứu khoa học và tham gia các hoạt động do tổ chức Đoàn, Hội triển khai qua đó phát huy những mặt tích cực, khắc phục những tồn tại hạn chế, xứng đáng với danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”. Trong khuôn khổ chương trình, câu lạc bộ đầu tư khởi nghiệp tỉnh đã trao học bổng cho 25 bạn là “sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh có thành tích xuất sắc trong học tập, sôi nổi trong hoạt động Đoàn của nhà trường và nhận 25 bạn được trao học bổng sẽ về thực tập tại các doanh nghiệp trong câu lạc bộ đầu tư khởi nghiệp.

          Trong những năm qua, cùng với sinh viên cả nước, phong trào “Sinh viên 5 tốt” đã và đang được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tích cực tổ chức, triển khai, thực hiện bằng nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa góp phần thúc đẩy sinh viên tự giáo dục, rèn luyện, phát triển toàn diện và khẳng định được vai trò của tri thức trẻ trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

                                                                             Ban TTN- TH Tỉnh đoàn

Liên kết website