Đoàn trường THPT Trần Hưng Đạo, thành phố Ninh Bình tổ chức Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường”

Thứ Năm, 20/10/2022

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành đoàn Ninh Bình. Ngày 20/10/2022 Đoàn trường THPT Trần Hưng Đạo, thành phố Ninh Bình tổ chức Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường”. Nhằm giáo dục đạo đức, lối sống, văn hóa, ngăn chặn bạo lực học đường trong học sinh, giúp học sinh nhận thức rõ hơn về giá trị của tình bạn, đồng thời xác định rõ trách nhiệm của bản thân trong quan hệ bạn bè và ý nghĩa quan trọng của tình bạn đối với việc hình thành nhân cách của mỗi cá nhân. 

Chia sẻ của học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo về bạo lực học đường

          Thông điệp về tình bạn đẹp, về hậu quả của bạo lực học đường được khéo léo chuyển tải thông qua các pano, áp phích tuyên truyền, các tiểu phẩm ngắn do chính các em học sinh thể hiện. Cùng với đó các em học sinh được giao lưu, trao đổi với các thầy cô giáo về nội dung như bạo lực học đường là gì, thực trạng và nguyên nhân dẫn đến bạo lực học đường, hậu quả của hành vi bạo lực học đường, các giải pháp để hạn chế bạo lực học đường, cách xử lý tình huống gặp tình trạng bạo lực học đường, các biện pháp xây dựng tình bạn đẹp…Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực tạo môi trường để các em học sinh được rèn luyện, trưởng thành và trau dồi kỹ năng sống, giáo dục các em những giá trị đạo đức tốt đẹp trong việc xây dựng tình bạn đẹp của tuổi học trò, tuyên truyền phòng chống tình trạng bạo lực học đường để góp phần xây dựng môi trường học tập thân thiện.

Đoàn trường THPT Trần Hưng Đạo

Cùng chuyên mục
Liên kết website