Đoàn trường THPT Ngô Thì Nhậm triển khai phong trào “Học sinh 3 tốt”

Thứ Sáu, 26/05/2023

Phong trào “Học sinh 3 tốt": Đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt. Trong những năm qua, phong trào “Học sinh 3 tốt” được Tỉnh đoàn và BTV Thành đoàn đẩy mạnh triển khai thực hiện với các tiêu chí thi đua cụ thể, phù hợp với từng đối tượng học sinh, sinh viên. Phong trào đã góp phần quan trọng trong việc tạo môi trường, động lực cho học sinh rèn luyện, phấn đấu toàn diện trên các mặt.

Danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện”, “Học sinh 3 tốt” cấp Trung ương là phong trào do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động nhằm phát hiện, tuyên dương và nhân rộng các tấm gương học sinh tiêu biểu. Từ đó, tạo môi trường, động lực để học sinh tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, tiên phong trong phong trào thi đua của trường, lớp, trở thành những cán bộ, người thợ giỏi chuyên môn, vững tay nghề, có bản lĩnh, đóng góp xứng đáng cho xã hội.

Năm học 2022-2023, Đoàn viên thanh niên trường THPT Ngô Thì Nhậm đã có nhiều đóng góp tích cực trong công tác đoàn và phong trào thanh niên không chỉ trong phạm vi trường học mà còn phối hợp hoạt động với nhiều cơ sở đoàn khác trên địa bàn thành phố. Đoàn trường đã xây dựng và tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, góp phần giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, trang bị kỹ năng cho thanh niên. ĐVTN nhà trường luôn nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo, không ngừng học tập và rèn luyện để xứng đáng là Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Trong năm học vừa qua để đạt được những dấu ấn và thành công lớn trong công tác Đoàn nói chung, không thể không nói đến vai trò của các cán bộ đoàn chủ chốt trong các chi đoàn. Là những “thuyền trưởng” đầy nhiệt huyết, trách nhiệm, đoàn kết, nêu cao tinh thần tiên phong, các bạn đã thực hiện xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao phó.

Để thực hiện có hiệu quả, nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học, Cùng với việc đổi mới, linh hoạt trong các hoạt động, phong trào cho phù hợp với xu hướng, nhu cầu của học sinh, trong năm tới Đoàn trường sẽ tập trung triển khai nhiều giải pháp trong xây dựng Đoàn vững mạnh, nâng cao chất lượng cán bộ Đoàn trường học và cũng như công tác phát triển đoàn viên mới. Trong đó, tập trung tăng cường các hoạt động bồi dưỡng, rèn luyện tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống cho cán bộ Đoàn, đoàn viên gắn với bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Thực hiện hiệu quả chương trình “Rèn luyện đoàn viên” giai đoạn 2022- 2027. Đồng thời, đẩy mạnh bồi dưỡng, nâng cao chất lượng giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, đặc biệt trong khối học sinh THPT.

Đoàn trường THPT Ngô Thì Nhậm

Cùng chuyên mục
Liên kết website