NGÀY HOẠT ĐỘNG CAO ĐIỂM TÌNH NGUYỆN HỖ TRỢ NGƯỜI DÂN THỰC HIỆN DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN TRONG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2023

Thứ Bảy, 18/03/2023

Ngày 18/3/2023, 100% Đoàn cơ sở đồng loạt ra quân “Ngày hoạt động cao điểm tình nguyện hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến trong Tháng thanh niên năm 2023” với những hoạt động thiết thực, hiệu quả:

Các đơn vị triển khai gắn biển mã QR các ứng dụng chuyển đổi số tại các trụ sở UBND xã, thị trấn và tất cả các nhà văn hoá thôn, xóm, khối, phố… trên địa bàn. Đồng thời, tuyên truyền về xây dựng văn hóa công vụ trong cán bộ, công chức, viên chức trẻ nhằm nâng cao đạo đức công vụ, nói không với tiêu cực, nâng cao tinh thần trách nhiệm, năng lực công tác để gắn bó với nhân dân hơn, phục vụ nhân dân tốt…

Đồng loạt triển khai các đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ, hướng dẫn người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến tại các địa phương, đơn vị

 

Tổ chức 326 đội hình hướng dẫn, hỗ trợ trực tiếp tại trung tâm phục vụ hành chính công của các xã, phường, thị trấn; bộ phận Một cửa cấp huyện, thành phố. Tổ chức các đội hình lưu động hướng dẫn, hỗ trợ tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tại nhà người dân, khu tập trung đông người. Nội dung hướng dẫn, hỗ trợ cụ thể như:

Hướng dẫn truy cập Cổng Dịch vụ công quốc gia, Cổng dịch vụ công của tỉnh Ninh Bình để tiếp cận, tìm hiểu thông tin về các dịch vụ công trực tuyến, ứng dụng công dân số tỉnh Ninh Bình.

Hướng dẫn, hỗ trợ tạo tài khoản trên Cổng Dịch vụ công quốc gia và cách thức sử dụng tài khoản để thực hiện các dịch vụ công; thanh toán không dùng tiền mặt.

Hướng dẫn, hỗ trợ thực hiện quy trình các bước nộp hồ sơ thủ tục hành chính, thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính trên Cổng Dịch vụ công quốc gia và Cổng Dịch vụ công của tỉnh khi người dân thực hiện thủ tục hành chính...

 

 Đội hình TNTN ứng dụng công nghệ số hỗ trợ người dân tại các trung tâm phục vụ hành chính công

 

“Ngày hoạt động cao điểm tình nguyện hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến” là một trong những nội dung cụ thể trong thực hiện chủ đề “Tuổi trẻ Ninh Bình tiên phong chuyển đổi số” của Tháng Thanh niên năm 2023 và góp phần triển khai hiệu quả phong trào “3 trách nhiệm ” trong đoàn viên, thanh niên cán bộ, công chức, viên chức.

 

 Tổ chức gắn mã QR các ứng dụng chuyển đổi số tại các nhà văn hoá thôn, xóm, khối, phố

Hương Giang