Kim Sơn: Tập huấn nâng cao năng lực số cho cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên

Thứ Ba, 18/04/2023

Thực hiện Chủ đề công tác năm 2023 “Chuyển đổi số trong các hoạt động của Đoàn”, căn cứ Kế hoạch số 61-KH/UBND ngày 30/3/2023 của UBND huyện Kim Sơn về kế hoạch mở đợt cao điểm cấp căn cước công dân gắn chíp và cấp, kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên địa bàn huyện (từ ngày 01/4/2023 đến 01/6/2023). Ngày 17/4, BTV Huyện đoàn - Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực số cho cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên.

Cán bộ Công an huyện hướng dẫn ĐVTN cài đặt mã định danh điện tử và cách xử lý các lỗi thường gặp

 

Tại Hội nghị, các đồng chí cán bộ, đoàn viên, thanh niên đã được tiếp thu 02 chuyên đề: Phát huy vai trò của đoàn viên, thanh niên, tổ công nghệ số cộng đồng trong hỗ trợ nhân dân cài đặt các ứng dụng công trực tuyến, cài đặt mã định danh điện tử và hướng dẫn đoàn viên thanh niên hỗ trợ người dân, các cửa hàng tạp hoá, các hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện cài đặt các ứng dụng thanh toán điện tử.

 

Sau hội nghị, các cơ sở Đoàn cần tăng cường tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng và lợi ích của căn cước công dân gắn chíp, tài khoản định danh điện tử, tài khoản thanh toán điện tử đối với các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội. Từ đó tạo sự đồng thuận, ủng hộ của các đoàn viên, thanh niên và toàn thể Nhân dân. Các đồng chí trong BCH Đoàn, Bí thư các chi đoàn, đoàn viên, thanh niên khẩn trương hoàn thành việc đăng ký cấp căn cước công dân gắn chíp và tài khoản định danh điện tử của cá nhân đoàn viên, thanh niên; đồng thời tích cực vận động công dân đi làm căn cước công dân gắn chíp, đăng ký tài khoản định danh điện tử, tài khoản thanh toán điện tử. Tổ chức các đội hình hỗ trợ người dân đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử gắn với các buổi sinh hoạt chi đoàn thôn, xóm, khối, phố hàng tháng, hoặc các buổi chuyên đề tại Nhà văn hóa thôn, xóm, khối phố; đến trực tiếp từng nhà để hỗ trợ đến khi hoàn thành. Đồng thời, cử cán bộ đoàn, đông đảo đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia vào các lực lượng, tổ kích hoạt thực hiện nhiệm vụ vận động cấp căn cước công dân và cấp, kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên địa bàn xã, thị trấn theo sự chỉ đạo của UBND các xã, thị trấn.

 

Chương trình tập huấn có ý nghĩa thiết thực, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng và nâng cao năng lực của cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên trong tổ chức các hoạt động hiệu quả, góp phần vào công cuộc chuyển đổi số hiện nay.

 

                                               Bảo Châu

 

Liên kết website