Kim Sơn: Hơn 1.100 đoàn viên thanh niên tham gia Ngày hội chuyển đổi số năm 2023

Thứ Hai, 09/10/2023

Sáng 9/10, Huyện đoàn Kim Sơn phối hợp với VNPT Kim Sơn, Bảo hiểm xã hội huyện và Trường THPT Kim Sơn C tổ chức Ngày hội chuyển đổi số năm 2023. Đến dự có lãnh đạo Tỉnh đoàn và UBND huyện Kim Sơn.

Kim Sơn: Hơn 1.100 đoàn viên thanh niên tham gia Ngày hội chuyển đổi số năm 2023

Trung tâm VNPT huyện tuyên truyền về chuyển đổi số tại ngày hội.

Tại chương trình, hơn 1.100 đoàn viên thanh niên là học sinh Trường THPT Kim Sơn C đã được cán bộ Đoàn, đại diện VNPT Kim Sơn, Bảo hiểm xã hội huyện tuyên truyền về tầm quan trọng của chuyển đổi số, đặc biệt là vai trò, sứ mệnh của tuổi trẻ trong thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số.

Kim Sơn Hơn 1100 đoàn viên tham gia Ngày hội chuyển đổi số năm 2023

Đông đảo đại biểu, đoàn viên thanh niên tham gia ngày hội chuyển đổi số.

 

Đồng thời hướng dẫn cài đặt và đăng ký thông tin ứng dụng Thanh niên Việt Nam và phần mềm Quản lý đoàn viên; ứng dụng Công dân số; chữ ký số cá nhân, thanh toán không dùng tiền mặt, cập nhật thông tin thuê bao để định danh điện tử; bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế số và hướng dẫn cài đặt ứng dụng VissID.

Trong dịp này, Huyện đoàn cũng đề nghị đoàn viên, thanh niên, học sinh Trường THPT Kim Sơn C tăng cường nắm bắt thông tin, tăng tương tác và lan tỏa thông tin hữu ích trên trang fanpage của tổ chức Đoàn như: Trang Tỉnh đoàn Ninh Bình, fanpage Búp sen hồng, Huyện đoàn Kim Sơn.

Qua đó nhằm kịp thời tuyên truyền những thông tin chính thống, góp phần nâng cao nhận thức trong đấu tranh, phản bác quan điểm, luận điệu sai trái của các thế lực thù địch trên không gian mạng đối với thanh, thiếu niên trong giai đoạn hiện nay. Ngoài ra, Huyện đoàn cũng phát động phong trào thi đua học tập, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp trong lực lượng đoàn viên, học sinh toàn huyện.

Chương trình là hoạt động thiết thực của Huyện đoàn Kim Sơn nhằm hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023; thực hiện có hiệu quả chủ đề công tác năm 2023 của tổ chức Đoàn là Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn.

Thái Học - Anh Tú

Liên kết website