Hoa Lư: Hướng dẫn cài đặt, đăng ký và sử dụng ứng dụng VssID cho cán bộ đoàn chủ chốt

Thứ Sáu, 16/06/2023

Nhằm phổ biến rộng rãi ứng dụng VssID đến người tham gia BHXH, BHYT, BHTN, góp phần thực hiện công cuộc chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng CNTT trên địa bàn huyện Hoa Lư. Ngày 16/6/2023, chi đoàn BHXH huyện Hoa Lư đã phối hợp với Huyện đoàn tổ chức hội nghị Đối thoại, tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt, đăng ký và sử dụng ứng dụng VssID cho đoàn viên thanh niên trong khuôn khổ  Hội nghị bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đoàn - Hội năm 2023 dành cho cán bộ, Đoàn viên, Hội viên cấp cơ sở trong toàn huyện. Tham dự tập huấn có các đồng chí trong Ban thường vụ huyện đoàn Hoa Lư, BCH chi đoàn BHXH huyện và 80 đoàn viên, thanh niên chủ chốt tại các khu dân cư trên địa bàn.

 

Nhận thức được tầm quan trọng của Chuyển đổi số, năng động, sáng tạo, nhạy bén với khoa học - công nghệ, thanh niên được kỳ vọng là lực lượng đi đầu trong chuyển đổi số, làm chủ công cuộc xây dựng và phát triển mọi lĩnh vực trong tương lai. Tại buổi tập huấn, đoàn viên thanh niên huyện Hoa Lư đã được hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng VssID, các tiện ích nổi bật của ứng dụng, cách sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng khi đi khám chữa bệnh, đặc biệt nhấn mạnh ứng dụng VssID còn là một công cụ để giám sát việc tham gia BHXH, BHYT, BHTN của người sử dụng lao động đối với người lao động. Đồng thời vận động 100% cán bộ đoàn có mặt trong buổi tập huấn tích cực cài đặt, sử dụng ứng dụng VssID, thường xuyên theo dõi, truy cập ứng dụng để nắm bắt thông tin, giám sát quá trình tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT, BHTN từ đó chủ động bảo vệ quyền lợi của mình. 

 

Nội dung buổi tuyên truyền được truyền tải theo hướng thiết thực, xúc tích, giải đáp trả lời các câu hỏi vướng mắc liên quan tới quá trình cài đặt, đăng ký và sử dụng ứng dụng, đồng thời tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT, giúp các đoàn viên thanh niên nâng cao nhận thức, chủ động và tự nguyện tham gia cho mình và người thân trong gia đình.

Liên kết website