Diễn đàn thanh niên với chủ đề: Học sinh trường THPT Yên Khánh A với nền tảng công nghệ số

Thứ Ba, 11/04/2023

Công nghệ số ngày càng được ứng dụng nhiều hơn vào lĩnh vực giáo dục, góp phần đổi mới phương pháp giảng dạy của giáo viên và phương pháp học của học sinh. Tuy nhiên làm thế nào để sử dụng các thiết bị công nghệ một cách đúng đắn để không bị lệ thuộc vào nó? Nhằm giúp học sinh có cái nhìn toàn diện về công nghệ số và cách sử dụng các nền tảng mạng xã hội, ngày 11/4/2023, Huyện đoàn Yên Khánh phối hợp BGH Trường THPT Yên Khánh A tổ chức diễn đàn thanh niên với chủ đề "Học sinh trường THPT Yên Khánh A với nền tảng công nghệ số", chuyên đề ứng dụng công nghệ ICT trong quản lý và đổi mới phương pháp dạy học cho hơn 400 em học sinh lớp 10 của trường..

Chuyên đề được tổ chức dưới hình thức một hội thi giữa 3 đội chơi: Đội IOT, đội Big Data, đội AI. Các đội chơi đã được tham gia các phần thi tìm hiểu kiến thức, xử lí tình huống và hùng biện về các vấn đề liên quan đến việc ứng dụng công nghệ số vào học tập và cuộc sống.


Buổi sinh hoạt chuyên đề giúp các em học sinh hiểu rõ được lợi ích của ứng dụng công nghệ số và việc sử dụng công nghệ số đúng cách, tránh lạm dụng dẫn tới hậu quả khôn lường. Đồng thời, qua quá trình tổ chức chuyên đề giáo viên chủ nhiệm cũng kịp thời uốn nắn những những tư tưởng sai lầm, lệch lạc của học sinh khi sống trong thời đại công nghệ 4.0.

Liên kết website