Tỉnh đoàn Ninh Bình tổ chức hoạt động thăm hỏi tặng quà gia đình cựu TNXP nhân kỷ niệm Ngày truyền thống lực lượng TNXP (15/7/1950 -15/7/2022)

Thứ Hai, 27/06/2022

 Thực hiện Chương trình phối hợp giữa Tỉnh đoàn Ninh Bình và Hội Cựu TNXP tỉnh trong việc thực hiện chính sách đối với cựu thanh niên xung phong và người có công. Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống LL TNXP Việt Nam (15/7/1950 -15/7/2022), ngày 26/6/2022 Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Ninh Bình tổ chức Chương trình tình nguyện vì cuộc sống cộng động và các hoạt động an sinh xã hội tại xã Yên Đồng, huyện Yên Mô.

tặng quà Yên Mô

Chương trình gồm chuỗi 4 hoạt động: Khởi công xây dựng Nhà nhân ái cho gia đình ông Nguyễn Ngọc Lập, xóm Phong Lẫm, thôn Yên Tế, xã Yên Đồng. Đây là gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhà ở hiện tại đã hư hỏng, dột nát. Vận động 100 ĐVTN tham gia đóng góp ngày công và hỗ trợ 50 triệu đồng để gia đình ông Lập xây dựng nhà mới, ổn định cuộc sống. Phối hợp Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ tỉnh tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 150 đối tượng là người nghèo, chính sách và bệnh nhân bị COVID-19 đã khỏi bệnh. Thăm và tặng quà 10 xuất quà trị giá 5 triệu đồng cho cựu TNXP có hoàn cảnh neo đơn,khó khăn trên địa bàn huyện Yên Mô. Những phần quà được trao cho hội viên Hội Cựu thanh niên xung phong tuy không nhiều nhưng là tình cảm, sự tri ân sâu sắc, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của tuổi trẻ Ninh Bình đối với những đóng góp, cống hiến và hi sinh của thế hệ cha anh đi trước cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, trong đó có các cựu thanh niên xung phong trên địa bàn thành phố.

 

Ban Phong Trào

Liên kết website