Khởi công xây nhà tình nghĩa cho gia đình chiến sỹ đang công tác tại Quần đảo Trường Sa

Thứ Tư, 12/10/2022

Ngày 6/10,  Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp với Công ty cổ phần Trường Phát TCT (xã Khánh Thiện, huyện Yên Khánh) tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình chiến sỹ Hoàng Văn Quý ở xã Định Hóa (Kim Sơn).

Trao 50 triệu đồng hỗ trợ gia đình chiến sỹ Hoàng Văn Quý xây nhà.

Chiến sỹ Hoàng Văn Quý hiện đang công tác tại đảo Sơn Ca (Quần đảo Trường Sa). Do hoàn cảnh còn gặp nhiều khó khăn nên ngôi nhà của gia đình đã xuống cấp nhưng chưa có điều kiện xây mới. Trước hoàn cảnh đó, với phương châm chung tay xây dựng mái ấm cho các gia đình chiến sĩ đang công tác tại hải đảo, Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và các cấp, ngành quan tâm hỗ trợ gia đình xây nhà mới.

Công trình nhà ở của gia đình chiến sỹ Hoàng Văn Quý có diện tích 60 m2, nhà mái bằng kiên cố và dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng vào cuối tháng 12 năm 2021.

Tại Lễ khởi công, lãnh đạo Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh và Giám đốc công ty CP Trường Phát TCT đã trao 50 triệu đồng hỗ trợ gia đình chiến sỹ Hoàng Văn Quý xây nhà.

Ngôi nhà của chiến sỹ Hoàng Văn Quý được hoàn thành sẽ giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống, "an cư lạc nghiệp", giúp chiến sỹ yên tâm công tác, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực của thanh niên Ninh Bình hướng tới kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam và ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10).

Liên kết website