Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Yên Mô lần thứ VI

Thứ Tư, 15/05/2024

Sáng 15/5, Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam huyện Yên Mô tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029. Đây là đơn vị được Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh lựa chọn tổ chức đại hội điểm cấp huyện.

Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Yên Mô lần thứ VI

Các đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Yên Mô lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029.

Dự phiên chính thức Đại hội có các đồng chí lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh và lãnh đạo huyện Yên Mô.

Trong nhiệm kỳ 2019-2024, công tác Hội và phong trào thanh niên của huyện Yên Mô có bước phát triển khá toàn diện; hoàn thành và hoàn thành vượt mức 11 chỉ tiêu Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện lần thứ V đề ra. 

Công tác giáo dục lý tưởng, đạo đức, lối sống cho hội viên, thanh niên được các cấp Hội chỉ đạo, triển khai có hiệu quả, gắn với phong trào "Tôi yêu Tổ quốc tôi", cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; tạo môi trường thuận lợi cho hội viên, thanh niên toàn huyện tu dưỡng, rèn luyện và nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước.

Các chương trình đồng hành với thanh niên cũng được các cấp Hội quan tâm triển khai, nhất là các hoạt động hỗ trợ nâng cao kiến thức, kỹ năng thực hành xã hội cho thanh niên, tư vấn hướng nghiệp và hỗ trợ khởi nghiệp, chuyển giao khoa học kỹ thuật.

Qua đó đã khơi dậy và phát huy tinh thần xung kích của thanh niên Yên Mô tham gia các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, khởi nghiệp, lập nghiệp, lao động sáng tạo..., góp phần phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Một số kết quả nổi bật của tuổi trẻ huyện Yên Mô trong 5 năm qua như: làm mới 15 km đường giao thông, lắp đặt 42 km đường điện thắp sáng đường quê, trồng trên 30 km đường cây, đường hoa; đóng góp gần 10.000 ngày công thực hiện sửa chữa, cải tạo, xây mới 137 sân vận động, nhà văn hóa, điểm vui chơi và làm đường giao thông; hỗ trợ, xây dựng 15 ngôi nhà tình nghĩa, nhà nhân ái, nhà Khăn quàng đỏ; tặng hơn 3.600 suất quà cho các gia đình chính sách, xe đạp, học bổng cho học sinh nghèo; hiến hơn 5.200 đơn vị máu.

Đến nay, tổng số dư nợ ủy thác của Ngân hàng Chính sách xã hội trong hệ thống Đoàn, Hội toàn huyện đạt trên 90 tỷ đồng; hơn 200 mô hình, dự án của thanh niên được giải ngân nguồn vốn hỗ trợ theo Nghị quyết số 43 của HĐND tỉnh (hiện nay đã sửa đổi thành Nghị quyết số 103) với tổng số tiền là 7,9 tỷ đồng.

Qua các chương trình, hoạt động của Hội đã thu hút, tập hợp và đoàn kết thanh niên. Trong 5 năm qua, các cấp Hội huyện Yên Mô đã thành lập 4 tổ chức Hội trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước, phát triển thêm 3.000 hội viên mới, nâng tỷ lệ tập hợp thanh niên trong độ tuổi tham gia các hoạt động của Đoàn, Hội đạt 68%.

Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Yên Mô lần thứ VI

Đồng chí Đinh Thị Phượng, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội.

 

Tại Đại hội, các đồng chí lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh và lãnh đạo huyện Yên Mô đã tặng hoa chúc mừng những kết quả ấn tượng trong công tác Hội và phong trào thanh niên của huyện Yên Mô, nhiệm kỳ 2019-2024.

Với tinh thần "Đoàn kết-Tình nguyện-Sáng tạo-Phát triển", Đại hội đã tập trung thảo luận, thống nhất phấn đấu thực hiện 15 chỉ tiêu và các nhóm nhiệm vụ, giải pháp công tác Hội và phong trào thanh niên trong giai đoạn 2024-2029.

Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Yên Mô lần thứ VI

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Yên Mô nhiệm kỳ 2024-2029.

 

Đại hội đã tiến hành hiệp thương, chọn cử 29 anh, chị làm Ủy viên tham gia Ủy ban Hội và các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Yên Mô khóa VI, nhiệm kỳ 2024-2029. Anh Đinh Đức Hải, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Yên Mô khóa V tiếp tục được tín nhiệm, chọn cử là Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Yên Mô khóa VI, nhiệm kỳ 2024-2029.

Đại hội cũng chọn cử 19 đại biểu chính thức tham gia Đoàn đại biểu của huyện Yên Mô đi dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 -2029.

Liên kết website