Triển khai phần mềm quản lý trẻ em sử dụng internet

Thứ Tư, 12/01/2022

Ngày 12/01/2022, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh tổ chức chương trình triển khai giới thiệu phần mềm “Quản lý trẻ em sử dụng internet”. Với trẻ em, internet là một kênh cung cấp kiến thức, phương thức học tập, giải trí và tăng cường tương tác xã hội. Tuy nhiên, môi trường này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ, rủi ro đối với trẻ. Do đó, việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức của trẻ về sử dụng internet và mạng xã hội an toàn cũng như hỗ trợ thiếu nhi tương tác lành mạnh , sáng tạo trên môi trường mạng có ý nghĩa vô cùng quan trọng...

Chương trình tập trung giới thiệu tính năng nổi bật của hai ứng dụng “Supervisor Client” dành cho máy tính và “Supervisor Server” dành cho điện thoại. Hai ứng dụng hỗ trợ tích cực cho phụ huynh và nhà trường quản lý con em mình khi sử dụng internet để học tập và giải trí. Phần mềm giúp lọc những thông tin xấu độc, chặn web xấu từ xa, ngăn chặn việc đánh cắp thông tin cá nhân của trẻ, ứng dụng còn có tính năng cài đặt thời gian tắt máy tính giúp hạn chế tình trạng trẻ ngồi máy tính hàng giờ liền gây những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe. Các bậc phụ huynh có thể yên tâm đi làm và cài đặt thời gian cho trẻ em sử dụng máy tính, theo dõi lịch sử duyệt web, chặn các website tuỳ ý không giới hạn, xem được các ảnh chụp màn hình tuỳ chọn theo thời gian cài đặt…trên điện thoại từ xa.

Đây là một mô hình có thể dễ dàng áp dụng và sử dụng rộng rãi trong thực tế cuộc sống. Chỉ cần có hướng dẫn cài đặt chi tiết và nắm được các tính năng nổi bật của ứng dụng là phụ huynh và nhà trường có thể dễ dàng hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng.

Ban TTN-TH

 

Cùng chuyên mục
Liên kết website