TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ TUYÊN TRUYỀN KỸ NĂNG PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC VÀ TẶNG CẶP PHAO CHO HỌC SINH TẠI HUYỆN KIM SƠN VÀ NHO QUAN

Thứ Ba, 17/05/2022

Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh Ninh Bình phối hợp với Huyện đoàn Kim Sơn tổ chức 02 buổi Chuyên đề tuyên truyền kỹ năng phòng chống đuối nước cho hơn 800 học sinh trường Tiểu học Cồn Thoi và hơn 400 em học sinh trường THCS Kim Mỹ.

281038000 170980585353839 940003570121046797 n

Lãnh đạo Trung tâm TTN tỉnh tặng cặp phao cho các em thiếu nhi

Tại Chương trình các em đã được truyền đạt các nội dung về thực trạng, nguyên nhân, các kỹ năng phòng tránh đuối nước, biện pháp sơ cấp cứu người bị đuối nước; tham gia thực hành cứu đuối... BTC đã trao tặng 100 cặp phao cho học sinh 2 trường.

Còn tại huyện Nho Quan, Trung tâm Thanh, thiếu nhi tỉnh cũng đã phối hợp với Huyện đoàn, Hội Chữ thập đỏ huyện Nho Quan và nhà hảo tâm, tổ chức chuyên đề tuyên truyền phòng, chống đuối nước và tặng quà cho đại diện trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Với việc trang bị các kiến thức cần thiết về phòng chống đuối nước, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, giáo viên, cùng cộng đồng trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, đặc biệt là phòng chống đuối nước. Qua đó trang bị những kiến thức và kỹ năng cơ bản để các em học sinh có thể xử lý, vận dụng trong những tình huống thực tế, nhất là đối với các xã vùng lũ, xả lũ, các địa phương có nhiều ao hồ, sông ngòi nguy cơ cao xảy ra tai nạn đuối nước mỗi khi mùa mưa bão, lũ lụt đến.

Tại chương trình, Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh đã trao tặng 100 chiếc cặp phao cứu sinh, Hội Chữ thập đỏ huyện và cá nhân bà Đàm Ngọc Yến, nhà hảo tâm thị trấn Nho Quan đã tặng 20 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã nỗ lực vượt khó vươn lên trong học tập.

Thông qua hoạt động này, nhằm nâng cao kỹ năng, kiến thức cho các em học sinh trong việc phòng chống tai nạn đuối nước để tự bảo vệ mình và giúp đỡ người khác khi gặp sự cố. Đây cũng là hoạt động có ý nghĩa thiết thực khi vào mùa hè, nhiều vụ đuối nước thương tâm ở trẻ em xảy ra mỗi ngày, gióng lên hồi chuông cảnh báo với các nhà trường, gia đình và toàn xã hội./.

Thu Thảo

Cùng chuyên mục
Liên kết website