Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe - tiến bước lên Đoàn năm 2023

Thứ Sáu, 17/03/2023

Ngày 17/3, tại Trường Tiểu học xã Ninh An (Hoa Lư), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Giáo dục - Đào tạo tổ chức Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe - tiến bước lên Đoàn và tuyên dương "Dũng sĩ nghìn việc tốt" cấp tỉnh năm 2023.

Tới dự và chỉ đạo có các đồng chí lãnh đạo: đồng chí Lê Thị Mai Phương, Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Đinh Quốc Trường, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh; lãnh đạo UBND huyện Hoa Lư;  Chủ tịch HĐĐ các huyện, thành phố cùng 60 em học sinh  là "Dũng sỹ nghìn việc tốt" của các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn tỉnh.

Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe - tiến bước lên Đoàn được tổ chức với các nội dung: Giao lưu nghi lễ chào cờ theo nghi thức Đội, các tiết mục văn nghệ, trả lời câu hỏi tìm hiểu về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; tuyên dương 60 "Dũng sĩ nghìn việc tốt" trên địa bàn tỉnh và tham gia các hoạt động trải nghiệm.

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh tặng quà cho các đội tham gia thi tài năng

Thông qua các hoạt động, các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng đã được trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng, tạo động lực to lớn, dẫn dắt, thúc đẩy các em phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, xây dựng lớp thiếu nhi thời kỳ mới có giá trị phẩm chất đạo đức tốt đẹp, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương.

Phát biểu tại Ngày hội đồng chí Lê Thị Mai Phương, Phó Bí thư Tỉnh đoàn tỉnh ghi nhận, biểu dương các liên đội, các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng đã nỗ lực phấn đấu có nhiều đóng góp cho công tác Đội và thi đua thực hiện phong trào "Nghìn việc tốt". Để các hoạt động của phong trào tiếp tục được triển khai hiệu quả đồng chí Phó Bí thư đề nghị tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập trung thực hiện các công trình, phần việc "vì đàn em thân yêu". Đẩy mạnh công tác chăm lo cho thiếu nhi, đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn; đẩy mạnh phong trào do các cấp Đoàn, Đội triển khai. Các em thiếu nhi nỗ lực thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, tích cực học tập, trau dồi đạo đức để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, phấn đấu trở thành đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh.

Ngày hội là một hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động của Tháng Thanh niên, thiết thực hướng tới chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), có ý nghĩa, tuyên truyền, giáo dục cho các em đội viên, thiếu nhi về truyền thống vẻ vang của đất nước, của tổ chức Đoàn, tổ chức Đội và khơi dậy niềm tự hào dân tộc. Ngày hội còn là sân chơi để các em học sinh được giao lưu, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo; khơi dậy ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện của các em để trở thành người đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Liên kết website