Lễ ra mắt Câu lạc bộ “Quyền trẻ em”

Chủ Nhật, 23/10/2022

Ngày 23/10, Nhà thiếu nhi Thành phố Tam Điệp tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ “Quyền trẻ em” cấp thành phố tại hội trường Nhà thiếu nhi Thành phố Tam Điệp.  Dự buổi Lễ có đồng chí Bùi Chính Thức - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng đội tỉnh; lãnh đạo Thành đoàn Tam Điệp, Ban Giám đốc Trung tâm Thanh thiếu nhỉ tỉnh cùng các thầy cô giáo Tổng phụ trách Đội, các bạn Đội viên tham dự chương trình.

 Câu lạc bộ "Quyền trẻ em" gồm 22 thành viên, CLB có chức năng tuyên truyền, phổ biến pháp luật, chính sách của Đảng và Nhà nước về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Tham gia các hoạt động lập kế hoạch bảo vệ trẻ em, đóng góp ý kiến vào các hoạt động liên quan đế trẻ em tại địa phương, trường học. Đề xuất các sáng kiến tổ chức các hoạt động vui chơi, học tập ngoại khóa, rèn luyện kỹ năng cho thiếu nhi.

Việc thành lập Câu lạc bộ “Quyền trẻ em” nhằm tạo điều kiện cho các em được trao đổi, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập, vui chơi, giải trí lành mạnh. Đồng thời giúp các em rèn luyện phẩm chất, kỹ năng sống để trở thành người có ích cho xã hội; vận động mọi người tham gia vào công tác chăm sóc bảo vệ trẻ em, phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; tuyên truyền luật trẻ em. Cùng với đó, câu lạc bộ cũng sẽ tạo môi trường thuận lợi và nâng cao năng lực cho trẻ em trong việc thực hiện quyền tham gia vào các vấn đề liên quan đến trẻ em… các em được phát huy quyền của trẻ em, có cơ hội bày tỏ ý kiến, nguyện vọng của mình về những vấn đề liên quan đến trẻ em và được trẻ em quan tâm. Qua đó, nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm các cấp, các ngành, gia đình và toàn xã hội về ý nghĩa, sự cần thiết về quyền tham gia của trẻ em; tạo môi trường thuận lợi và nâng cao năng lực cho trẻ em trong việc thực hiện quyền tham gia vào các vấn đề liên quan đến trẻ em.

Cùng chuyên mục
Liên kết website