Lễ phát động Cuộc thi vẽ tranh và Cuộc thi ảnh Khoảnh khắc “Thiếu nhi Ninh Bình làm nghìn việc tốt”

Thứ Bảy, 25/03/2023

        Ngày 25/3/2023, tại trường THCS Lê Lợi, thành phố Tam Điệp, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo Trung tâm Thanh Thiếu nhi tỉnh phối hợp với  Nhà thiếu nhi Tam Điệp tổ chức Lễ phát động Cuộc thi vẽ tranh và Cuộc thi ảnh Khoảnh khắc “Thiếu nhi Ninh Bình làm nghìn việc tốt” trong đội viên, thiếu niên và nhi đồng toàn tỉnh. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” (24/3/1963 - 24/3/2023).

Đồng chí Lê Thị Mai Phương, Phó Bí thư Tỉnh đoàn tuyên dương 20 đội viên tiêu biểu trong phong trào nghìn việc tốt của Nhà trường


        Với chủ đề “Thiếu nhi Ninh Bình làm nghìn việc tốt” tạo điều kiện để các em thiếu nhi thể hiện tình cảm, niềm tin, tự hào của thiếu nhi với tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh và phong trào “Nghìn việc tốt”; ca ngợi những việc làm tốt, những tấm gương thiếu nhi tiêu biểu trong học tập, rèn luyện làm theo 5 điều Bác Hồ dạy; phản ánh được những hoạt động thi đua sôi nổi của các cơ sở Đội chào mừng kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt”; động viên, phản ánh những hành động đẹp, những việc làm tốt, tinh thần đoàn kết, chăm ngoan, phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện, sinh hoạt và trong cuộc sống hàng ngày của thiếu nhi. Và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện các nhiệm vụ được giao, qua đó khẳng định vai trò quan trọng của thanh thiếu nhi trong thực hiện chuyển đổi số; bắt kịp xu hướng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
        Lễ phát động có sự tham gia của hơn 600 em thiếu nhi trường THCS Lê Lợi đã diễn ra sôi nổi, vui tươi cùng những hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong không gian ngập tràn sắc màu của sự kiện. Tại các khu vực trải nghiệm các em thiếu nhi được tham gia tô vẽ để tạo nên những bức tranh sinh động, thiết thực và nhận về những phần quà hữu ích. Ban Tổ chức đã trao tặng 20 suất học bổng mỗi suất trị giá 500.000đ và tuyên dương 20 đội viên tiêu biểu trong phòng trào Nghìn việc tốt của Nhà trường.

Ban TTN - TH

 

Cùng chuyên mục
Liên kết website