KIM SƠN: NỐI VÒNG TAY NHÂN ÁI 

Thứ Ba, 04/07/2023

Sáng ngày 04/7/2023, BTV Huyện đoàn - Hội đồng đội huyện kết nối với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Ninh Bình đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà hỗ trợ em Nguyễn Đức Tâm, lớp 1A, trường Tiểu học Tân Thành (xóm 6, xã Tân Thành), với số tiền 6 triệu đồng (3 triệu từ Chương trình “Vòng tay nhân ái” của Đài Phát thanh và truyền hình Ninh Bình, 3 triệu từ quỹ Khuyến học Tạ Thị Thịnh).

Tâm sinh ra và lớn lên trong hoàn cảnh đặc biệt. Em là trẻ sơ sinh bị bỏ rơi. Được ông Nguyễn Văn Hồng và bà Phạm Thị Thu nhận nuôi. Đến 15 tháng tuổi thì mẹ nuôi là bà Phạm Thị Thu chết, bố nuôi là ông Nguyễn Văn Hồng bị bệnh xơ gan giai đoạn cuối, hoàn rất khó khăn. Đến đầu tháng 3 không may bố của em đã bị điện giật chết. Em đang ở nhà Ông bà ngoại, Ông ngoại bị bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại bệnh viện theo định kì. Bà ngoại nuôi của cháu hiện nay cũng gần 70 tuổi, sức khỏe đã yếu.

Bản thân em Tâm luôn nỗ lực trong học tập, vươn lên vượt qua hoàn cảnh khó khăn của bản thân và gia đình. Năm học 2022 - 2023 em đã đạt được danh hiệu học sinh xuất sắc. Em luôn ngoan ngoãn và thực hiện tốt các quy định của trường, lớp đề ra.

Các cấp bộ Đoàn - Đội, cấp uỷ, chính quyền địa phương, nhà trường và các nhà hảo tâm mong muốn em Tâm luôn cố gắng nhiều hơn nữa để phát huy hết khả năng, vươn lên trong học tập và với tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ với những khó khăn, phần quà sẽ phần nào giúp e có thêm động lực để rèn luyện và phấn đấu.

Cùng chuyên mục
Liên kết website