Khởi công xây dựng ngôi nhà Khăn quàng đỏ tại xã Như Hòa, huyện Kim Sơn

Thứ Tư, 03/03/2021

     Thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2021). Ngày 03/3/2021, Trung tâm thanh thiếu nhi tỉnh phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh, Hội đồng đội huyện Kim Sơn, Công ty TNHH XD & Thương mại Thùy Trang, CLB Tâm Đức và các nhà tài trợ ở TP Hà Nội tổ chức Khởi công xây dựng nhà Khăn quàng đỏ - Chữ thập đỏ cho gia đình em Vũ Mạnh Chung Kiên có địa chỉ tại Xóm 4, xã Như Hoà, huyện Kim Sơn.

IMG-6619

Đồng chí Hoàng Ngọc Hòa - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh trao biển hỗ trợ cho gia đình em Vũ Mạnh Chung

Em Vũ Mạnh Chung Kiên có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Bố mẹ đẻ em đã mất do bệnh hiểm nghèo đã hơn 10 năm nay. Em được mẹ nuôi năm nay đã 56 tuổi, làm nghề bảo vệ trường tiểu học chăm sóc và nuôi nấng. Gia đình thuộc hộ nghè năm 2016 - 2018, đến năm 2019 thuộc diện cận nghèo và cuộc sống hiện tại rất khó khăn. Hai mẹ con ở nhờ trong phòng nhỏ nhà cấp 4 tại trường tiểu học.


Biết được hoàn cảnh này, các tổ chức và cá nhân trong và ngoài tỉnh cùng với gia đình, người thân đã chung tay giúp đỡ và quyên góp được tổng số tiền hỗ trợ là 248.950.000 đồng để giúp gia đình em Chung Kiên xây dựng một ngôi nhà mái bằng diện tích 45m2 với 01 phòng khách, 1 cầu thang, một mái hiên trước, 01 phòng ngủ, bếp và nhà vệ sinh.


Ngôi nhà được mang tên Khăn quàng đỏ - Chữ thập đỏ thể hiện truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam qua đó động viên, giúp đỡ gia đình em Chung Kiên cả về vật chất và tinh thần, khích lệ em có nghị lực phấn đấu vươn lên trong cuộc sống và đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện.

Dự kiến ngôi nhà Khăn quàng đỏ - Chữ thập đỏ sẽ hoàn thành và bàn giao cho gia đình em Kiên sử dụng vào tháng 6/2021.
Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh
Cùng chuyên mục
Liên kết website