Khánh thành và bàn giao nhà "Khăn quàng đỏ" tại Gia Viễn

Thứ Sáu, 21/10/2022

Sáng 21/10, Huyện đoàn Gia Viễn phối hợp với các đơn vị tổ chức khánh thành và bàn giao nhà "Khăn quàng đỏ" cho gia đình em Phạm Thị Thủy, học sinh lớp 9A, Trường THCS Gia Thắng.

Khánh thành và bàn giao nhà

Đại diện chính quyền địa phương, các tổ chức, đoàn thể và các em học sinh dự buổi khánh nhà Nhà khăn quàng đỏ cho gia đình em Phạm Thị Thủy.

Dự lễ khánh thành có lãnh đạo Tỉnh đoàn, Trung tâm Thanh, thiếu nhi tỉnh; lãnh đạo huyện Gia Viễn cùng các đơn vị tài trợ, nhà hảo tâm.

Đ/c Lê Thị Mai Phương, Phó Bí thư tỉnh Đoàn tặng quà cho em Thủy

Gia đình em Thủy có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bố mất sớm, mẹ em không có nghề nghiệp ổn định, bản thân em sức khỏe yếu, thường xuyên đau ốm, phải điều trị dài ngày ở các cơ sở y tế. Ngôi nhà gia đình em đang ở có diện tích hẹp, đã xuống cấp nghiêm trọng. Dù hoàn cảnh khó khăn nhưng em Thủy luôn có ý thức vươn lên, cố gắng đạt thành tích cao trong học tập.

Để kịp thời động viên, sẻ chia những khó khăn với gia đình, Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện phối hợp với các đơn vị kêu gọi các nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ gia đình em xây dựng nhà mới.

Sau hơn 3 tháng khởi công xây dựng, đến nay ngôi nhà đã hoàn thiện, đưa vào sử dụng với diện tích 95m2. Tổng kinh phí xây dựng 400 triệu đồng. Trong đó, Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện và CLB Vũ quốc tế Star hỗ trợ 50 triệu đồng, số tiền còn lại do chính quyền địa phương phát động quyên góp và gia đình tự vận động.

Đây là hoạt động được Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện Gia Viễn thực hiện nhằm chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022-2027. Đồng thời là món quà mang ý nghĩa thiết thực giúp gia đình em Thủy ổn định cuộc sống, tạo động lực để em phấn đấu vươn lên trong học tập.

Mạnh Tuấn - Trường Giang

(baoninhbinh.org)

Cùng chuyên mục
Liên kết website