HUYỆN ĐOÀN HOA LƯ TỔ CHỨC LỄ BÀN GIAO NGÔI NHÀ KHĂN QUÀNG ĐỎ TẠI XÃ NINH MỸ

Thứ Năm, 10/08/2023

Sáng ngày 10/8/2023, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Đảng uỷ xã Ninh Mỹ tổ chức Lễ bàn giao Ngôi nhà Khăn quàng đỏ tại thôn Thạch Quy, xã Ninh Mỹ cho 02 đội viên (Em Phạm Đức Hiếu, lớp 8B, trường THCS Ninh Mỹ và em Phạm Mai Phương, lớp 4C, trường TH Ninh Mỹ), là 02 anh em ruột.

Về dự buổi lễ, có Thường trực Huyện đoàn, lãnh đạo Phòng GD & ĐT huyện, Ban Thường vụ Đảng uỷ, Đoàn xã Ninh Mỹ, đại diện Ban giám hiệu trường TH, THCS Ninh Mỹ; Ban công tác mặt trận, ĐVTN và nhân dân thôn Thạch Quy.

Gia đình em Hiếu, Phương thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bố mất, mẹ công việc không ổn định. Trước đó, 03 mẹ con sinh hoạt trong ngôi nhà chật hẹp, xuống cấp, dột nát. Tuy hoàn cảnh khó khăn như vậy nhưng các em luôn cố gắng đạt thành tích cao trong học tập và vươn lên trong cuộc sống. Để kịp thời động viên, chia sẻ những khó khăn đó, Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện đã phối hợp với Đảng uỷ xã hỗ trợ sửa chữa, xây dựng “Ngôi nhà Khăn Quàng Đỏ” cho gia đình 2 em.

Sau hơn 01 tháng xây sửa, Ngôi nhà đã được đưa vào sử dụng với mong muốn sẽ giúp cho 03 mẹ con em Phạm Đức Hiếu và Phạm Mai Phương sẽ có cuộc sống sinh hoạt ổn định hơn, để các em có thêm động lực phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện xứng đáng là “Con ngoan trò giỏi, Đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ”.

Cũng tại buổi lễ, các tập thể, cá nhân đã trao những món quà chúc mừng, động viên thể hiện sự ấm áp, đùm bọc, chia sẻ dành tới 03 mẹ con./.

Minh Yến - Bí thư huyện đoàn Hoa Lư

Cùng chuyên mục
Liên kết website