HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG CÂU LẠC BỘ TƯ VẤN, TRỢ GIÚP TRẺ EM TỈNH NINH BÌNH NĂM 2023

Thứ Sáu, 25/08/2023

Sáng ngày 25.8.2023, Tỉnh Đoàn - Hội đồng Đội tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị giao ban Câu lạc bộ tư vấn, trợ giúp trẻ em tỉnh Ninh Bình năm 2023.

Câu lạc bộ tư vấn, trợ giúp trẻ em hiện nay gồm 30 thành viên, gồm: Thường trực Hội đồng Đội, đại diện Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh, đại diện các Ban, Văn phòng Tỉnh Đoàn. Câu lạc bộ được chia thành 3 ban: Ban Chủ nhiệm, Ban Tư vấn tâm lý và Ban Phản ứng nhanh.

Trải qua quá trình hoạt động Câu lạc bộ đã khẳng định được vai trò, vị trí là đơn vị tin cậy trong việc tư vấn, hỗ trợ thiếu nhi tỉnh Ninh Bình. Câu lạc bộ tư vấn, trợ giúp trẻ em tập trung tư vấn về nội dung, phương thức hoạt động của Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội trong tham gia, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của trẻ em; tư vấn, đề xuất cách thức tham gia của tổ chức Đoàn, Đội với các vụ việc thấy cần thiết phải lên tiếng nhằm tạo sự đồng thuận, tiếng nói chung của tổ chức Đoàn, Đội trong bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của trẻ em; phát huy vai trò của tổ chức Đoàn, Đội trong công tác bảo vệ trẻ em. Lên tiếng bảo vệ trẻ em trước các vụ việc xâm hại trẻ em theo yêu cầu của tổ chức Đoàn, Đội. Song song đó, các hoạt động thăm hỏi động viên tinh thần, tặng quà cho các trường hợp trẻ em bị tai nạn, thương tích, xâm hại trên địa bàn tỉnh được Câu lạc bộ tư vấn, trợ giúp trẻ em tỉnh tư vấn, trợ giúp Hội đồng Đội các huyện, thành phố triển khai hiệu quả.

Tại Hội nghị, Câu lạc bộ cũng đưa ra giải pháp trong thời gian tới Câu lạc bộ tư vấn, trợ giúp trẻ em thành lập thêm Kênh tư vấn tâm lý cho thiếu nhi tỉnh Ninh Bình. Để có thể nắm được tâm tư, nguyện vọng của các em và những câu hỏi của các em chuyển cho các chuyên gia để có lời khuyên chính xác và hợp lý nhất với các em.

Qua đó, góp phần ổn định đời sống tâm hồn, tình cảm và giúp các em thanh thiếu nhi thực hiện được nguyện vọng và ước mơ của mình. Hoạt động này còn giúp các em hiểu được giá trị của trung thực, công bằng, hợp tác và nhân cách được hình thành, thể hiện nếp sống, thói quen, những hành vi có ý thức, tự khép mình vào quy tắc xã hội hoặc theo những giá trị bản thân đã chấp nhận.

Có thể nói, với những hoạt động tư vấn, trợ giúp của Câu lạc bộ phát huy hết hiệu quả mà Câu lạc bộ mang lại, góp phần giúp các em xoa dịu các tổn thương, mất mát để tiếp tục mạnh mẽ vươn lên trong cuộc sống; thể hiện vai trò, trách nhiệm của Đoàn, Đội các cấp trong bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của trẻ em.

Ban Thanh thiếu nhi - Trường học Tỉnh Đoàn

 

Cùng chuyên mục
Liên kết website