Câu lạc bộ tư vấn, trợ giúp trẻ em tỉnh Ninh Bình tổ chức hiệu quả diễn đàn “Tất cả vì đàn em thân yêu”

Thứ Năm, 01/06/2023

Công tác chăm sóc, bảo vệ, hỗ trợ trẻ em là việc làm quan trọng được các cấp bộ Đoàn, Đội trên địa bàn tỉnh quan tâm. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo các huyện, thành phố thành lập 08 Câu lạc bộ Tư vấn, trợ giúp trẻ em cấp huyện, thành phố. Đặc biệt, chỉ đạo Câu lạc bộ tư vấn, trợ giúp trẻ em tỉnh và Ban Thường vụ các huyện, thành phố, Câu lạc bộ Tư vấn, trợ giúp trẻ em cấp huyện, thành phố tổ chức đồng loạt các hoạt động ngày cao điểm “Vì đàn em thân yêu” với nhiều hoạt động ý nghĩa cho thiếu nhi, thu hút đông đảo cán bộ đoàn viên, thanh thiếu nhi  tham gia. Ngày 01/6/2023, Câu lạc bộ tư vấn, trợ giúp trẻ em tỉnh Ninh Bình tổ chức diễn đàn “Tất cả vì đàn em thân yêu” tại Ủy Ban nhân dân Thành phố Ninh Bình. Tại diễn đàn các đồng chí cùng nhau đưa ra và thảo luận tại Hội đồng Đội cấp xã phường hoạt động chưa hiệu quả, bộ máy cán bộ làm công tác thiếu nhi còn thiếu và yếu, công tác phát hiện, lựa chọn, tập huấn, bồi dưỡng lực lượng chỉ huy Đội còn chưa đáp ứng được yêu cầu. Đoàn chưa thu hút được đông đảo đội ngũ chuyên gia, cộng tác viên của Đội ở các cấp để thực hiện các mục tiêu chăm sóc, giáo dục thiếu nhi của mình. Chế độ chính sách, sự đãi ngộ và công tác bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ giáo viên Tổng phụ trách Đội còn hạn chế. Sự can thiệp và hỗ trợ của Đoàn với các nhóm thiếu nhi yếu thế, có hoàn cảnh khó khăn còn chậm và thiếu chủ động.

Sau một thời gian làm việc, các thành viên trong Câu lạc bộ đã xác định được rằng trong công tác giáo dục, định hướng giá trị cho thiếu nhi cần được đổi mới, phong phú hơn; các hoạt động chăm lo cho thiếu nhi nghèo, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn cần tiếp tục được đẩy mạnh. Việc tham mưu xây dựng các thiết chế văn hoá, sân chơi dành cho thiếu nhi cần tương xứng với yêu cầu. Diễn đàn sẽ giúp Câu lạc bộ xác định các mục tiêu, giải pháp của Đoàn trong việc tư vấn, trợ giúp, chăm sóc và giáo dục thiếu nhi trên địa bàn tỉnh.

Ngay sau buổi diễn đàn, Câu lạc bộ đã thăm hỏi tặng quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Ninh Bình. Nhằm hướng tới ngày cao điểm “Vì đàn em thân yêu” với nhiều hoạt động ý nghĩa cho thiếu nhi.

Anh Trịnh Như Lâm, Bí thư Tỉnh đoàn tặng quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Các cấp bộ Đoàn, Câu lạc bộ tư vấn, trợ giúp trẻ em tỉnh đã tập trung tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí cho thiếu nhi, tổ chức các hoạt động chăm sóc, hỗ trợ thiếu nhi, xây dựng các công trình, phần việc “Vì đàn em thân yêu”. Những hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động thiết thực, thể hiện được sự quan tâm, hỗ trợ trẻ em của các cấp bộ Đoàn, Đội trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, đây cũng là một kênh để nắm bắt các tâm tư, nguyện vọng của trẻ em. Trong thời gian tới, câu lạc bộ tư vấn, trợ giúp trẻ em tỉnh Ninh Bình sẽ tiếp tục có những hoạt động tuyên truyền, tư vấn, hỗ trợ, chăm sóc trẻ em khó khăn, trẻ em yếu thế, trẻ em bị tai nạn thương tích…

Ban Thanh thiếu nhi - Trường học Tỉnh đoàn

Cùng chuyên mục
Liên kết website