CÂU LẠC BỘ TƯ VẤN TRỢ GIÚP TRẺ EM TỈNH NINH BÌNH THĂM HỎI, ĐỘNG VIÊN THIẾU NHI CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Thứ Hai, 30/01/2023

Ngày 30.1.2023, đồng chí Lê Thị Mai Phương, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tư vấn, trợ giúp trẻ em tỉnh Ninh Bình và các nhà hảo tâm đã đến thăm hỏi, động viên gia đình em Nguyễn Thị Thu Hiên tại xóm Yên Lạc, xã Yên Đồng, huyện Yên Mô.

Em Nguyễn Thị Thu Hiên sinh năm 2011, học sinh lớp 6D, trường THCS Yên Đồng. Gia đình em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mẹ mất sớm do mắc bệnh ung thư (năm 2017). Bố của em gồng gánh nuôi 4 người con, chăm sóc mẹ già mắc bệnh suy tim, sức khỏe yếu.

Đáng tiếc thay vào ngày 22/01/2023 (tức mùng 1 Tết) bố của em đã qua đời vì tai nạn giao thông, 2 trong số 4 người con là em Hiên và em Nguyễn Thị Thu Huyền (sinh năm 2007, học sinh lớp 10A3, trường THPT Yên Mô) bị thương nghiêm trọng đang điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh, chi phí điều trị lớn vượt quá khả năng chi trả hiện tại của gia đình; em Nguyễn Thị Thu Hà (sinh năm 2004) là chị cả trong nhà, vì gia đình có hoàn cảnh quá khó khăn nên em đã phải từ bỏ ước mơ bước vào trường đại học để ở đi làm kiếm thêm thu nhập để nuôi các em; còn em Nguyễn Gia Tường (sinh năm 2013, học sinh lớp 4D, trường tiểu học Yên Đồng) thì còn quá nhỏ chưa thể phụ giúp gia đình.

Kịp thời nắm bắt tình hình, mong muốn giúp đỡ các em và gia đình vượt qua khó khăn này, BTV Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh, Câu lạc bộ Tư vấn, trợ giúp trẻ em tỉnh Ninh Bình, Trung tâm Thanh thiếu nhi Tỉnh, cùng Câu lạc bộ Khiêu vũ Star và nhà hảo tâm đã thăm hỏi, động viên và trao số tiền hỗ trợ gần 15 triệu đồng, nhằm chia sẻ nỗi đau mất mát cũng như những khó khăn của gia đình em, và động viên các em nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Đây là hoạt động ý nghĩa thể hiện tinh thần "tương thân, tương ái" của Câu lạc bộ phát huy hết hiệu quả mà Câu lạc bộ mang lại, góp phần giúp các em xoa dịu các tổn thương, mất mát để tiếp tục mạnh mẽ vươn lên trong cuộc sống; thể hiện vai trò, trách nhiệm của Đoàn, Đội các cấp trong bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của trẻ em./.

Ban Thanh thiếu nhi - Trường học Tỉnh Đoàn

Cùng chuyên mục
Liên kết website