Bế mạc Hội thi giáo viên làm tổng phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh giỏi tỉnh lần thứ 2

Thứ Năm, 17/03/2022

Chiều 17/3, tại Nhà văn hóa huyện Yên Khánh, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức bế mạc Hội thi giáo viên làm tổng phụ trách Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh giỏi tỉnh Ninh Bình lần thứ 2 - năm học 2021-2022. Dự lễ bế mạc có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo Tỉnh đoàn; lãnh đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo.

 

Ban tổ chức hội thi đã trao giải nhất cho các thí sinh xuất sắc.

Đồng chí Bùi Chính Thức - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực HĐĐ tỉnh trao tặng giấy khen cho các thí sinh đạt giải tại Hội thi

 

Sau hơn 1 tuần diễn ra Hội thi tại huyện Yên Khánh, đến nay Hội thi diễn ra thành công tốt đẹp. Hội thi diễn ra an toàn, khách quan, nghiêm túc, đúng nội quy và kế hoạch đề ra.

Các nội dung thi của các thí sinh được đánh giá tốt, với đa số các sáng kiến nêu rõ lĩnh vực có thể áp dụng, có cấu trúc khoa học, câu văn súc tích, lập luận chặt chẽ, thuyết phục.

Phần thi hiểu biết, phần lớn các thí sinh nắm bắt hiểu biết về tổ chức Đội; các phong trào, các cuộc vận động lớn của Đội; kỹ năng lập kế hoạch, xây dựng chương trình hoạt động Đội theo chủ đề, chủ điểm. Các thí sinh dự thi đều bám sát vào tình huống của nội dung câu hỏi; tư thế, tác phong nhanh nhẹn, đĩnh đạc, diễn đạt rõ ràng, trong sáng.

Phần thi năng khiếu được các thí sinh đúng chủ đề, dàn dựng khá công phu, nghệ thuật biểu diễn khá tốt, thể hiện năng khiếu là thế mạnh của nhiều tổng phụ trách.

Ban tổ chức hội thi đã công nhận 55/55 giáo viên tổng phụ trách đạt giáo viên làm tổng phụ trách Đội giỏi cấp tỉnh. Đồng thời trao giải cho thí sinh xuất sắc tại Hội thi gồm: 2 giải nhất, 6 giải nhì, 10 giải ba và 14 giải khuyến khích.

Đã có 4/8 Phòng Giáo dục và Đào tạo được Sở Giáo dục và Đào tạo tặng giấy khen vì đạt kết quả cao và có nhiều đóng góp tại Hội thi (Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hoa Lư, Yên Khánh, Kim Sơn và thành phố Ninh Bình).

Hình ảnh Hội Thi

Các đại biểu dự Hội thi

Ban Tổ chức trao hoa, cờ lưu niệm cho các đoàn tuyển

Quang cảnh Hội thi

Kết quả Hội thi có tác dụng động viên, khuyến khích giáo viên làm tổng phụ trách Đội học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm, mô hình công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong trường học, đồng thời động viên, tạo điều kiện để giáo viên làm tổng phụ trách Đội được rèn luyện, tự học và sáng tạo, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, chất lượng công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong trường học, thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục học sinh.

Kết quả Hội thi đánh giá một phần thực trạng đội ngũ giáo viên làm tổng phụ trách, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, đổi mới công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi trong toàn tỉnh.

Tiến Minh- Minh Quang

 

 

Liên kết website