Xuân tình nguyện mang Tết đến bệnh viện dã chiến

Thứ Hai, 24/01/2022

Trong ngày cao điểm ra quân chiến dịch Xuân tình nguyện lần thứ 14 năm 2022, các chiến sĩ cùng đội nghệ sĩ tình nguyện TP.HCM đã mang không khí Tết đến cho các y bác sĩ tại Bệnh viện Đa tầng Tân Bình.

Xuân tình nguyện mang Tết đến bệnh viện dã chiến - Ảnh 1.

Đây là một trong những thời gian nghỉ ngơi hiếm hoi của các y bác sĩ sau nhiều ngày tháng vất vả với công tác chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19

Chiều 23-1, các y bác sĩ tại bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 trên đường Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình) đã có những phút giây thư giãn nhẹ nhàng cùng các hoạt động gói bánh chưng, xin chữ và thưởng thức văn nghệ do MC Quỳnh Hoa cùng các ca sĩ Quốc Đại, Nam Cường… thuộc đội nghệ sĩ tình nguyện TP.HCM biểu diễn.

Đây là một trong những thời gian nghỉ ngơi hiếm hoi của các y bác sĩ sau nhiều ngày tháng vất vả chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19. Sắp tới, trong dịp Tết Nguyên đán, các nhân viên y tế tại đây sẽ túc trực toàn bộ thời gian tại bệnh viện.

Bên cạnh không khí sôi nổi do các ca khúc xuân mang lại, hoạt động được nhiều nhân viên y tế hào hứng tham gia nhất là xin chữ từ "ông đồ". "An - tâm an vạn sự an" là một trong những chữ được các y bác sĩ xin nhiều nhất.

Anh Nguyễn Đức Nguyên, chỉ huy trưởng chiến dịch Xuân tình nguyện, cho biết hoạt động mong muốn đem đến những món quà tinh thần với hy vọng giúp các y, bác sĩ và tình nguyện viên tuyến đầu chống dịch vơi đi nỗi vất vả, nhớ nhà vào dịp xuân về.

Cũng trong ngày cao điểm, nhiều hoạt động chăm lo đã diễn ra ở các quận huyện như thăm và tặng quà cho các ba má phong trào, mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng; cán bộ Đoàn - Hội - Đội, thanh niên, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; sinh viên xa nhà không về quê đón Tết và đối tượng trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19…

Xuân tình nguyện mang Tết đến bệnh viện dã chiến - Ảnh 2.

Nhân viên y tế tham gia gói bánh chưng

Xuân tình nguyện mang Tết đến bệnh viện dã chiến - Ảnh 5.

Bài và ảnh: BÌNH MINH

(tuoitre.vn)

Liên kết website