Tuyên dương học sinh lớp 5 nhặt được 50 triệu trả lại người đánh rơi

Thứ Ba, 06/07/2021

Tỉnh đoàn Bình Phước phối hợp với Trường tiểu học Đa Kia B, xã Đa Kia, huyện Bù Gia Mập tuyên dương em Thái Đình Nhân vì có hành động đẹp khi nhặt được 50 triệu đồng đã mang trả lại cho người đánh rơi.

1-binh-phuoc-15940235709521880093717

Cô Nguyễn Thị Tạo - hiệu trưởng Trường tiểu học Đa Kia B - cho hay trong tiết chào cờ đầu tuần sáng nay 6-7, Tỉnh đoàn Bình Phước phối hợp với nhà trường đã tổ chức tuyên dương em Thái Đình Nhân, học sinh lớp 5A4 của trường, vì có hành động đẹp khi nhặt được cọc tiền đã trả lại cho người đánh rơi.

"Hành động của em Nhân đáng để các bạn học sinh trong trường cùng học tập", cô Tạo nói.

Dịp này, tỉnh đoàn đã trao tặng bằng khen của tỉnh đoàn và quà cho em Nhân; Trường tiểu học Đa Kia B trao giấy khen và 500.000 đồng tiền mặt cho em Nhân.

Trước đó, khoảng 13h30 ngày 4-7, trên đường về nhà, em Nhân thấy một cọc tiền loại 500.000 đồng nằm dưới bánh xe tải đang đậu trước cửa hàng dịch vụ tiệc cưới (xã Đa Kia). Em cầm cọc tiền đi vào nhà người dân gần đó tìm người đánh rơi để trả lại.

Khi thấy em Nhân hỏi thăm, ông Đặng Duy Đức (người nhà của cửa hàng tiệc cưới) kiểm tra lại thì phát hiện mình vừa đánh rơi 50 triệu đồng. Sau khi kiểm đếm đúng số tiền của mình, ông Đức đã gửi tặng Nhân 1 triệu, nhưng em không lấy. Cảm động trước việc làm của em Nhân, ông Đức đã trực tiếp tìm đến nhà tìm Nhân để nói lời cảm ơn.

Bà Nguyễn Thị Quyên, bà nội của Thái Đình Nhân, cho hay Nhân và 2 em nhỏ đang sống với bà. Ba mẹ em đi làm công nhân ở xa, thỉnh thoảng mới về nhà. "Đây là lần thứ 2 nó nhận được tiền, lần trước nhặt được tiền nó cũng mang trao lại cho nhà trường. Tôi mừng vì lần này nhặt được số tiền lớn nhưng Nhân cũng mang trả lại ngay cho người bị mất" - bà Quyên nói.

Chia sẻ với hoàn cảnh gia đình Nhân, ông Đức đã trao tặng số tiền 11 triệu đồng cho bà nội em để chăm lo cho anh em Nhân học hành. Ông Đức cũng mong muốn nhận Nhân làm cháu nuôi và hứa sẽ hỗ trợ chi phí học tập sau này.

Ông Đức cũng đã gửi tặng Trường tiểu học Đa Kia B 3 triệu đồng làm quỹ khen thưởng, đồng thời cảm ơn gia đình và nhà trường đã nuôi dạy em Nhân có đức tính tốt, trung thực.

Chiều cùng ngày, trao đổi qua điện thoại, chị Vũ Thị Hồng Phíp, mẹ em Thái Đình Nhân, nói: "Vợ chồng tôi thường đi làm ở xa, con cái giao hết cho bà nội lo liệu, chăm sóc. Đang ở xa nhưng lúc hay tin con nhặt được tiền trả lại cho người đánh rơi, tôi thấy rất tự hào vì con trai mình, mong con tiếp tục được thầy cô, bà nội dạy dỗ tốt, học hành chăm chỉ để sau trở thành người có ích cho xã hội".

Theo: tuoitre.vn

Liên kết website