Từ 14-5, hơn 20.000 thầy thuốc trẻ khám bệnh người dân hậu COVID-19 qua AI

Thứ Bảy, 14/05/2022

Hoạt động này sẽ diễn ra từ ngày 14-5 đến hết năm 2022, dự kiến thu hút hơn 20.000 thầy thuốc trẻ cả nước tham gia tư vấn khám bệnh trực tiếp và trực tuyến qua nền tảng AI.

Từ 14-5, hơn 20.000 thầy thuốc trẻ khám bệnh người dân hậu COVID-19 qua AI - Ảnh 1.

Bệnh nhân điều trị hậu COVID-19 tại Bệnh viện Quân y 175 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Bắt đầu từ ngày 14-5, hơn 20.000 thầy thuốc trẻ trên khắp cả nước sẽ tham gia tư vấn khám bệnh trực tiếp và trực tuyến cho người dân hậu COVID-19.

Chiều nay 10-5, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức gặp mặt báo chí thông tin về hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2022 với chủ đề "Chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19".

Hiện nay, hội chứng hậu COVID-19 đang trở thành vấn đề được quan tâm cấp thiết. Theo thống kê của CDC Mỹ, có khoảng 203 triệu chứng COVID-19 kéo dài đang gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dân.

Tiếp nối những hoạt động hỗ trợ cộng đồng, hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2022 là hành trình dài nhất từ trước đến nay.

Trong suốt hành trình sẽ tập trung chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19 cho nhân dân cả nước thông qua những hoạt động chính như: khám chữa bệnh tình nguyện trực tiếp cho người dân, chuyên sâu về chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19; khám bệnh và theo dõi sức khỏe qua tổng đài và telehealth, ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI); xây dựng chuyên trang và phát hành bộ cẩm nang điện tử cập nhật thường xuyên về chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19.

Từ ngày 14-5, người dân có thể truy cập thông tin, tải tài liệu và app cũng như đăng ký khám qua website của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tại địa chỉ: http://thaythuoctre.vn.

Ngoài ra, người dân cũng có thể liên hệ trực tiếp với các tỉnh, thành đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và Hội, Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ tại địa phương để được khám bệnh, tư vấn trực tiếp.

Theo thông tin tại buổi họp báo, hoạt động này sẽ diễn ra từ ngày 14-5 đến hết năm, dự kiến thu hút hơn 20.000 thầy thuốc trẻ cả nước tham gia tư vấn khám bệnh trực tiếp và trực tuyến qua nền tảng AI. Thông qua hành trình, hơn 1 triệu người dân sẽ được khám, tư vấn, chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19 và hơn 3 triệu người sẽ được tư vấn sức khỏe qua điện thoại và telehealth.

Thông tin từ Thành đoàn Hà Nội cho biết, tại Hà Nội, người dân thủ đô có thể đến thăm khám trực tiếp tại Cung Thiếu nhi (36 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội) vào ngày 14-5.

Đường dẫn đăng ký tại địa chỉ https://thanhdoanhn.aivicare.net/ hoặc quét QR code. Thời gian nhận đăng ký từ nay đến hết ngày 13-5.

Với người dân trên toàn quốc, đăng ký tư vấn sức khỏe hậu COVID-19 trực tuyến miễn phí qua ứng dụng AiviCare. Đường dẫn đăng ký: https://thanhdoanhn.aivicare.net/telehealth hoặc quét QR code. Thời gian nhận đăng ký từ nay đến hết tháng 12.

 

HÀ THANH

(tuoitre.vn)

Liên kết website