Trung úy hải quân hồi sức tim phổi cứu sống nạn nhân đuối nước

Thứ Hai, 27/06/2022

Với kiến thức sơ cấp cứu người bị đuối nước được học tập tại đơn vị, trung úy Nguyễn Văn Năm đã kịp thời sơ cứu và cùng người thân đưa nạn nhân về đội điều trị 486, Vùng 4 hải quân để cấp cứu.

Trung úy hải quân hồi sức tim phổi cứu sống nạn nhân đuối nước - Ảnh 1.

Trung úy Nguyễn Văn Năm hồi sức tim phổi cứu người đuối nước ở Khánh Hòa - Ảnh chụp từ video

Trên mạng xã hội đang chia sẻ đoạn video trung úy cứu người phụ nữ đuối nước ở vùng biển huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa và ra sức hồi sức tim phổi để cứu nạn nhân qua cơn nguy kịch.

Thông tin từ Bộ tư lệnh Quân chủng Hải quân cho biết "người hùng" trong đoạn video là trung úy Nguyễn Văn Năm, nhân viên rađa sôna tàu ngầm 187, Lữ đoàn Tàu ngầm 189.

Trong thời gian nghỉ phép, anh Nguyễn Văn Năm cùng gia đình đi tắm biển ở khu vực Bãi Dài thuộc huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa. Khi đang tắm, anh phát hiện ở phía ngoài biển một người có dấu hiệu bị đuối nước. 

Trung úy Nguyễn Văn Năm chia sẻ lúc phát hiện nạn nhân, anh nhanh chóng bơi ra khu vực người bị nạn. Bằng kỹ thuật cứu người bị đuối nước, anh vừa bơi vừa nâng nạn nhân lên mặt nước.

Sau khi đưa được nạn nhân lên bờ, anh Năm dùng kỹ thuật "hồi sinh tim phổi" được huấn luyện để giúp nạn nhân thở được, sau đó mới chuyển đi cấp cứu.

Trước đó, ngày 23-6, chị N.Đ.T.D. (ở Khánh Hòa) đi tắm cùng 2 người thân. Khi gặp vùng nước xoáy, 2 người thoát ra được, còn chị D. bị nước cuốn ra ngoài.

Sau khi được cấp cứu tại Đội điều trị 486 (Vùng 4 hải quân), chị được chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa thành phố Cam Ranh tiếp tục điều trị. Hiện sức khỏe chị đã ổn định.

Trung úy hải quân hồi sức tim phổi cứu sống nạn nhân đuối nước - Ảnh 2.

Trung úy Nguyễn Văn Năm, nhân viên rađa sôna tàu ngầm 187, Lữ đoàn Tàu ngầm 189 - Ảnh: Bộ tư lệnh Quân chủng Hải quân

 

HÀ THANH

(tuoitre.vn)

Liên kết website