Trung ương Đoàn ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023

Thứ Bảy, 27/05/2023

Nhiều hoạt động được phát động tại chiến dịch tình nguyện hè như tuyên truyền về lịch sử, trồng cây, dọn vệ sinh môi trường, rác thải trên bãi biển…

Trung ương Đoàn ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 - Ảnh 1.

Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đoàn viên thanh niên tham dự lễ ra quân - Ảnh: THANH HUYỀN

Sáng 27-5, tại Mũi Cà Mau, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau, Trung ương Đoàn đã tổ chức lễ ra quân chiến dịch "Thanh niên tình nguyện hè năm 2023".

Đây là một trong những địa bàn đặc biệt khó khăn cần đến sức trẻ tình nguyện trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội.

Nhiều hoạt động được phát động tại chiến dịch như: tuyên truyền về lịch sử, trồng cây, tặng quà cho trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số, tặng quà cho cựu thanh niên xung phong tại địa phương, dọn vệ sinh môi trường, rác thải trên bãi biển, các hoạt động tình nguyện của đoàn viên, thanh niên...

Phát biểu tại lễ ra quân, anh Bùi Quang Huy - bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn - yêu cầu các cấp bộ Đoàn lựa chọn nội dung triển khai chiến dịch có trọng tâm, gắn với nhiệm vụ chính trị, nhu cầu thực tế của từng địa phương. Các hoạt động trong chiến dịch phải thiết thực, phù hợp và hiệu quả.

"Mỗi chiến sĩ tình nguyện sẽ thể hiện sức trẻ, nhiệt huyết, khát vọng cống hiến, tình nguyện trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, sẵn sàng chia sẻ vì cộng đồng, xung phong đến những nơi vùng sâu, vùng xa, đến với những người nghèo, sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc cần" - anh Huy nói.

Trung ương Đoàn ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 - Ảnh 2.

Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà và xe đạp cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: THANH HUYỀN

Cũng tại buổi lễ, Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân yêu cầu trong mỗi nội dung, hoạt động của chiến dịch cần quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền đi đôi với những việc làm, hành động cụ thể để giáo dục tình yêu quê hương, đất nước, truyền thống vẻ vang của Đoàn, khơi dậy nhiệt huyết và khát vọng cống hiến của đoàn viên, thanh niên.

Cần làm cho chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè trở thành một nhu cầu thường niên, là nơi để đoàn viên, thanh niên được trải nghiệm, cống hiến và trưởng thành.

Dịp này, Trung ương Đoàn hỗ trợ Tỉnh Đoàn Cà Mau các công trình trị giá 3,8 tỉ đồng.

Đồng thời, từ việc triển khai các hoạt động ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, các tỉnh, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc đã vận động được hơn 53 tỉ đồng để triển khai các công trình, hoạt động tình nguyện với trên 105.000 lượt đoàn viên thanh niên tham gia.

Trung ương Đoàn ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 - Ảnh 3.

Sau buổi lễ, các đại biểu cùng các đoàn viên đã tham gia hoạt động trồng rừng tại bãi bồi Mũi Cà Mau - Ảnh: THANH HUYỀN

Ngay sau lễ ra quân, gần 1.000 đoàn viên thanh niên Cà Mau triển khai ngay các công trình, phần việc tình nguyện.

Các hoạt động bao gồm trồng cây vì một Việt Nam xanh; khám bệnh, phát thuốc, tư vấn sức khỏe miễn phí cho người dân; thăm và tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách; trao tặng phòng máy tính, thiết bị phục vụ công tác chuyển đổi số; khởi công xây dựng công trình nhà vệ sinh, nhà nhân ái, nhà tình bạn; xây dựng cầu, đường giao thông nông thôn; tặng học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi, tặng quà cho trẻ em khuyết tật.

Liên kết website