Trao thư khen của Chủ tịch nước cho cựu binh cứu 3 thanh niên

Chủ Nhật, 01/05/2022

Cứu ba thanh niên bị đuối nước, cựu chiến binh ở huyện Thanh Chương, Nghệ An được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thư khen.

Trao thư khen của Chủ tịch nước cho cựu binh cứu 3 thanh niên - Ảnh 1.

Ông Hiền nhận thư khen của Chủ tịch nước - Ảnh: DOÃN HÒA

Ngày 29-4, Ban thi đua khen thưởng tỉnh Nghệ An đã tổ chức trao thư khen của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho ông Nguyễn Hữu Hiền - chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Thanh Hòa, huyện Thanh Chương.

Ông Hiền là người đã dũng cảm cứu sống 3 người bị đuối nước trên sông Giăng.

Vào chiều 24-4, ông Hiền dắt trâu ra sông Giăng chăn thả thì thấy có ba thanh niên đang tắm sông. Một lúc sau ông nghe tiếng kêu cứu thất thanh liền lao ra ứng cứu. Ba người được ông cứu sống là Lê Văn Hiển (24 tuổi), Lê Văn Tuấn (23 tuổi) và Nguyễn Quang Đạt (17 tuổi).

Do nắng nóng nên chiều 24-4 nhóm thanh niên này ra sông Giăng tắm. Trong lúc tắm thì Tuấn bị đuối nước. Hiển và Đạt đều biết bơi, cùng nhau cứu Tuấn nhưng bị mất sức, còn Đạt bị nước cuốn trôi.

Trao thư khen của Chủ tịch nước cho cựu binh cứu 3 thanh niên - Ảnh 2.

Tỉnh đoàn Hà Tĩnh trao huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho em Nguyễn Văn Dương - Ảnh: VĂN SANG

Trong sáng 29-4, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã trao huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho em Nguyễn Văn Dương (học sinh lớp 8D, Trường THCS Minh Lạc, huyện Cẩm Xuyên) vì đã dũng cảm cứu người đuối nước.

Trước đó, ngày 28-4, ông Võ Trọng Hải - chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh - đã trao thư khen của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và 50 triệu đồng thưởng cho em Dương.

 

DOÃN HÒA

(tuoitre.vn)

Liên kết website