Trao tặng huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho hai học sinh lớp 7 cứu hai em nhỏ đuối nước

Thứ Hai, 30/10/2023

Nhằm biểu dương hành động dũng cảm của hai học sinh lớp 7 cứu hai em nhỏ bị đuối nước, Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã quyết định trao tặng huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho các em.

Em Sinh và Phong được trao tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" vì đã cứu hai em nhỏ khỏi đuối nước - Ảnh: H.A.

Em Sinh và Phong được trao tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" vì đã cứu hai em nhỏ khỏi đuối nước - Ảnh: H.A.

Sáng 30-10, ông Nguyễn Thế Hoàn - bí thư Huyện ủy Lộc Hà (Hà Tĩnh) - cùng một số lãnh đạo UBND huyện đã đến Trường THCS Thạch Kim thay mặt Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trao tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho hai học sinh lớp 7 dũng cảm cứu hai em nhỏ đuối nước.

Hai học sinh được trao tặng huy hiệu là Phạm Phúc Sinh và Nguyễn Hoàng Phong, cùng học lớp 7 Trường THCS Thạch Kim, huyện Lộc Hà.

Trước đó, vào khoảng 17h30 ngày 30-8, trong lúc chơi đùa tại âu thuyền xã Thạch Kim (huyện Lộc Hà), hai em Trần Đình Nhật Anh (8 tuổi) và Nguyễn Bảo Bình (6 tuổi) không may sẩy chân rơi xuống nước.

Thời điểm này, em Phạm Phúc Sinh và em Nguyễn Hoàng Phong đang có mặt tại âu cảng phát hiện sự việc, thấy hai em nhỏ đang chới với dưới nước nên không ngần ngại nhảy xuống nước đưa người gặp nạn lên bờ an toàn.

Sau sự việc, gia đình hai em nhỏ bị đuối nước đã đến Trường THCS Thạch Kim gửi lời cảm ơn hai học sinh đã có hành động dũng cảm, cũng như các thầy cô giáo đã truyền đạt những kiến thức cơ bản cho học sinh về cách xử lý tình huống cứu người bị đuối nước.

 

tuoitre.vn

Liên kết website