Tiếp sức mùa thi năm 2022 hỗ trợ sĩ tử khởi động sớm

Thứ Sáu, 27/05/2022

Chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay được triển khai từ sớm với các nội dung, hình thức đổi mới nhằm hỗ trợ sĩ tử trong kỳ thi THPT tại 63 tỉnh, thành và tất cả các điểm thi trên toàn quốc.

Tiếp sức mùa thi năm 2022 hỗ trợ sĩ tử khởi động sớm - Ảnh 1.

 

Anh Nguyễn Minh Triết, bí thư Trung ương Đoàn, chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, tặng hoa cho các đơn vị đã đồng hành cùng chương trình Tiếp sức mùa thi - Ảnh: HÀ THANH

Chiều 26-5, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục và đào tạo, báo Thanh Niên phối hợp tổ chức họp báo giới thiệu chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2022.

Trong năm 2022, chương trình Tiếp sức mùa thi sẽ diễn ra tại 63 tỉnh, thành trong cả nước, tại tất cả các điểm thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Thời gian triển khai từ tháng 5 đến tháng 8, cao điểm từ ngày 6-7 đến ngày 8-7-2022.

Anh Nguyễn Minh Triết - bí thư Trung ương Đoàn, chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam - cho biết, năm 2022 là năm quay trở lại với bối cảnh bình thường mới sau dịch COVID-19, ban tổ chức chương trình quyết tâm triển khai nhiều hoạt động, giải pháp mới trong công tác triển khai để thể hiện tầm quan trọng của chương trình đối với học sinh và các bậc phụ huynh.

"Chúng tôi xác định đầu tư, triển khai chương trình Tiếp sức mùa thi đáp ứng, phù hợp với nhu cầu của thí sinh và người nhà thí sinh một cách hiệu quả nhất, tránh hình thức. Đặc biệt, năm nay, chúng tôi triển khai chương trình từ sớm để đồng hành, hỗ trợ thí sinh từ kiến thức đến tâm lý, sức khỏe để các bạn bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT một cách tốt nhất", anh Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh.

Điểm mới của chương trình năm nay là triển khai các hoạt động tiếp sức tinh thần, tư vấn tâm lý cho thí sinh trước, trong và sau kỳ thi, triển khai các hoạt động nhằm lan tỏa thông điệp về một kỳ thi với năng lượng tích cực và nhiều kỷ niệm đẹp.

Cùng với đó, hỗ trợ không giới hạn các khóa ôn thi tốt nghiệp THPT, các khóa ôn luyện các kỳ thi đánh giá năng lực của các trường đại học trên cả nước; tặng sách ôn tập cho học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo, vùng kinh tế đặc biệt khó khăn và các thí sinh hộ nghèo, hộ cận nghèo, thí sinh khuyết tật.

Tiếp tục triển khai cung cấp miễn phí các khóa ôn tập các môn học trong hệ thống các môn thi tốt nghiệp THPT quốc gia cho học sinh trên cả nước với số lượng lớn hơn năm 2021. Phối hợp triển khai chuỗi chương trình tư vấn tuyển sinh online cho học sinh khối lớp 12 trên cả nước.

Hỗ trợ 2 triệu khóa luyện thi trắc nghiệm

Năm nay, chương trình sẽ hỗ trợ 2 triệu khóa luyện thi trắc nghiệm tốt nghiệp THPT và 15.000 khóa ôn thi các kỳ thi đánh giá năng lực của 3 đơn vị lớn trên cả nước gồm Đại học Quốc gia TP.HCM, Đại học Quốc gia Hà Nội và Trường đại học Bách khoa Hà Nội.

Các bài giảng và khóa ôn thi được đăng tải tại mục Góc học tập trên website: https://tiepsucmuathi.vn/

Một trong những điểm mới đáng chú ý trong năm nay là chuỗi bài viết tư vấn mùa thi của các thủ khoa đầu vào của các trường đại học, học viện, cao đẳng trên cả nước. Theo đó, sẽ có 40 bài tư vấn mùa thi đăng tải trên mục Góc tư vấn/Ôn thi cùng thủ khoa tại website: https://tiepsucmuathi.vn .

 

 

HÀ THANH

(tuoitre.vn)

Liên kết website