Thầy giáo 5 năm dạy bơi miễn phí cho học sinh

Thứ Hai, 13/09/2021

Cứ vào dịp nghỉ hè hoặc ngày nghỉ, thầy Vi Hồng Biên, giáo viên trường THCS xã Mai Sao, huyện Chi Lăng (tỉnh Lạng Sơn) lại tổ chức dạy bơi miễn phí cho các em ở một đoạn suối cạnh trường. Nhờ vậy, hàng trăm học sinh đã biết bơi và có kỹ năng chống đuối nước.

1 5

Cuối buổi chiều thứ 7, tại một đoạn suối dài gần 50m trên địa bàn thôn Nà Lốc, xã Mai Sao rộn rã tiếng vui đùa của các em nhỏ. Đó là những học sinh lớp 6, lớp 7 trường làng đến học bơi miễn phí của thầy Vi Hồng Biên.

Sau khi hiệu lệnh cất lên, học trò xếp thành hai hàng dọc bắt đầu các động tác khởi động. Tiếp đó, các em cùng nhau xuống suối để học bơi. Với sự hướng dẫn tận tình, dễ hiểu của thầy, chỉ sau 5 buổi học là các em thuần thục bơi lội. Năm nay là mùa hè thứ 5, thầy Biên mở lớp dạy bơi cho học trò.

Thầy Biên là giáo viên dạy thể dục của trường THCS xã Mai Sao. Địa phương nơi thầy công tác chủ yếu là đồng bào các dân tộc Tày, Nùng, đời sống còn gặp nhiều khó khăn. Chính vì vậy, thầy quyết định mở lớp dạy bơi miễn phí.

“Tham gia lớp học bơi, các em được rèn luyện các kỹ năng cơ bản như hoàn thiện các động tác chân, tay, thở. Ngoài các kiểu bơi ngửa, ếch, bơi tự do, tôi rèn luyện thêm kỹ năng phòng tránh đuối nước. Hướng dẫn cho các em nhận biết mức độ nguy hiểm và các tình huống xử lý khi gặp các sự cố xảy ra”, thầy Biên chia sẻ.

Lớp học bơi của thầy Biên có từ 18 đến 20 em/lớp. Nhờ thầy Biên, từ năm 2015 đến nay đã có trên 400 em học sinh ở địa phương biết bơi.

Liên kết website