Tháng thanh niên 2022 sôi nổi với nhiều sáng tạo công nghệ

Thứ Sáu, 08/04/2022

Hơn 18.600 công trình thanh niên trong các cấp bộ Đoàn đã được triển khai trong Tháng thanh niên 2022 với giá trị thực hiện hơn 1.067 tỉ đồng. Chiều 8-4, Trung ương Đoàn tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết Tháng thanh niên 2022.

Tháng thanh niên 2022 sôi nổi với nhiều sáng tạo công nghệ - Ảnh 1.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại hội nghị - Ảnh: HẢI ĐĂNG

Với chủ đề "Tuổi trẻ sáng tạo", Tháng thanh niên 2022 diễn ra trong bối cảnh cả nước chung tay tham gia phòng chống dịch bệnh, đồng thời các cấp bộ Đoàn trong toàn quốc tích cực thi đua, triển khai các hoạt động thiết thực chào mừng đại hội Đoàn cấp cơ sở và cấp huyện, hướng tới đại hội Đoàn cấp tỉnh và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Trong đó, kết quả nổi bật là toàn Đoàn đã triển khai thực hiện 18.654 công trình thanh niên các cấp, với giá trị thực hiện hơn 1.067 tỉ đồng.

Hoạt động thanh niên tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới được các cấp bộ Đoàn trên toàn quốc đẩy mạnh triển khai. Qua đó đã sửa chữa được hơn 1.100km đường giao thông nông thôn, xây dựng mới hơn 170km tuyến đường nông thôn mới, bàn giao hơn 1.000km công trình "Thắp sáng đường quê"…

Tháng thanh niên 2022 sôi nổi với nhiều sáng tạo công nghệ - Ảnh 2.

Khen thưởng 27 đơn vị có thành tích trong công tác tổ chức, triển khai Tháng thanh niên 2022 - Ảnh: HẢI ĐĂNG

Tại hội nghị, các tỉnh, thành đoàn cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, mô hình sáng tạo trong cách thức triển khai, tổ chức thực hiện Tháng thanh niên 2022.

Chị Phan Thị Thanh Phương - bí thư Thành đoàn TP.HCM - chia sẻ về việc tăng cường tuyên truyền, giáo dục truyền thống cho thanh thiếu nhi thông qua ứng dụng số, mạng xã hội.

Thành phố đã chú trọng đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin, tăng cường các sản phẩm trực quan, nắm bắt thị hiếu và các trào lưu của giới trẻ, lựa chọn phù hợp và ứng dụng công nghệ thông tin, các tính năng mới trên các trang mạng xã hội để tuyên truyền kịp thời các thông tin giáo dục của Đoàn đến đoàn viên, thanh niên thành phố.

Điểm sáng là thực hiện các chương trình tuyên truyền, giáo dục trực tuyến, triển lãm trực tuyến trên Chuyến xe công nghệ, đồng thời nâng cấp tính năng livestream trên mạng xã hội Facebook.

Tại Khánh Hòa, Bí thư Tỉnh đoàn Bùi Hoài Nam cho biết phong trào "Tuổi trẻ sáng tạo" đã được triển khai với nhiều hình thức khác nhau như hội thi sáng tạo trẻ, hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp trong thanh niên, hỗ trợ nghiên cứu khoa học, diễn đàn, tọa đàm, tuyên dương thanh niên sáng tạo.

Trong đó, chú trọng hoạt động tư vấn hướng nghiệp, tư vấn tuyển sinh trong học sinh các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên. Tổ chức ngày hội tuyển dụng lao động, ngày hội việc làm cho đoàn viên, thanh niên, nhất là thanh niên bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, thanh niên là bộ đội xuất ngũ, hoàn thành nghĩa vụ quân sự.

Phát biểu kết luận hội nghị, anh Nguyễn Anh Tuấn - bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn - bày tỏ vui mừng trước kết quả, nỗ lực chung của toàn Đoàn trong triển khai Tháng thanh niên 2022 đã tạo ra khí thế thi đua sôi nổi trong đoàn viên, thanh niên cả nước.

Dù trong bối cảnh khó khăn, nhất là trong dịch bệnh COVID-19, các cấp bộ Đoàn đã triển khai rất nhiều công trình, phần việc tạo ra "bức tranh chung đầy sắc màu" trong Tháng thanh niên.

Tại hội nghị, Trung ương Đoàn khen thưởng 27 đơn vị có thành tích xuất sắc trong triển khai, tổ chức các hoạt động trong Tháng thanh niên năm 2022.

 

HÀ THANH

(tuoitre.vn)

Liên kết website